Điều chỉnh kích thước chữ

Hơn 250 doanh nghiệp tham dự ILDEX Vietnam 2018 tại TP.Hồ Chí Minh

(CLO) ILDEX Vietnam 2018- Triển lãm Quốc tế lần thứ 7 về Chăn nuôi, Thú y, Ngành sữa, Chế biến thịt và Nuôi trồng thủy sản vừa chính thức diễn ra vào ngày 14/3/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM.

Tham dự lễ khai mạc có đại diện của Cục chăn nuôi - Bộ Nông Nghiệp và phát triển Nông Thôn Việt Nam, Hiệp hội Gia súc lớn, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM… cùng đông đảo các đơn vị báo chí, truyền thông tại TP.HCM.

leftcenterrightdel
Lễ khai mạc ILDEX Vietnam 2018 tại TP.Hồ Chí Minh 

ILDEX Vietnam 2018, triển lãm quốc tế lần thứ 7 về Chăn nuôi, Thú y, Ngành sữa, Chế biến thịt và Nuôi trồng thủy sản đã trở thành triển lãm hàng đầu tại khu vực với sự tham gia mạnh mẽ từ các doanh nghiệp và nhiều cơ hội kinh doanh rộng mở.

ILDEX Vietnam 2018 diễn ra từ 14 – 16/03/2018 với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, thu hút hơn 250 doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia trên thế giới tham gia trưng bày, ước tính thu hút gần 10,000 khách tham quan.

leftcenterrightdel
Đông đảo khách tham quan đến tham dự triển lãm.

Các chuyên gia trong ngành chăn nuôi cũng như các đơn vị tham gia triển lãm khẳng định rằng, ILDEX Vietnam là nền tảng quan trọng cho việc giao thương tại thị trường Việt Nam. Được tổ chức trên diện tích 8.880 m2 tại 2 sảnh của SECC, năm nay, ILDEX Vietnam có sự gia tăng mạnh mẽ về diện tích trưng bày, mở rộng thêm 50% so với kỳ trước cũng như số lượng công ty quốc tế đã tăng lên 39%.

ILDEX Vietnam 2018 có sự tham gia của hơn 250 thương hiệu hàng đầu đến từ 28 quốc gia với 6 khu gian hàng quốc tế (Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp, Mỹ, Hà Lan và Cộng Hòa Séc). Triển lãm chia thành 7 lĩnh vực bao gồm: Thiết bị chăn nuôi, Sức khỏe vật nuôi, Thức ăn & phụ gia thức ăn chăn nuôi, Sinh sản & di truyền, Kiểm soát dịch bệnh & giống, Tư vấn & chuyển giao công nghệ giết mổ.

leftcenterrightdel
 

Ông Nino Gruettke, Giám đốc điều hành của công ty VNU Exhibitions Asia Pacific  cho biết:  “ILDEX Vietnam cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc trong năm nay, cả về quy mô lẫn khách tham gia. 72% diện tích trưng bày đến từ các công ty quốc tế và 28% còn lại là công ty Việt Nam. Khách tham quan sẽ có cơ hội tìm hiểu hơn 250 thương hiệu từ 28 quốc gia và dự kiến sẽ có khoảng 8.000 khách tham quan thương mại từ khắp Châu Á – Thái Bình Dương. Đây là năm đầu tiên chúng tôi đưa ra chương trình Host Buyer Program tại Việt Nam và đã thu hút hơn 210 người mua hàng tiềm năng tại Việt Nam và 29 nước khác như Bangladesh, Philippine, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Nepal, Sri Lanka… đến tham quan triển lãm. Vì thế ban tổ chức mong muốn sẽ tăng gấp đôi số giao dịch trong suốt thời gian diễn ra triển lãm”.

Tại triển lãm lần này, khách tham quan có thể tham dự các buổi hội thảo chuyên ngành diễn ra trong suốt 3 ngày triển lãm.

 Chương trình hội thảo với nhiều chủ đề thiết thực do các diễn giả hàng đầu trong nước và quốc tế trình bày như: Các lựa chọn thay thế kháng sinh trong chăn nuôi, do Cục Chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chủ trì; Giải pháp bền vững cho người chăn nuôi bò trong phát triển chăn nuôi bò sữa và chế biến thịt, do Hiệp hội Chăn nuôi Gia súc Việt Nam chủ trì; Ứng dụng linh hoạt các chế phẩm sinh học trong thức ăn chăn nuôi không kháng sinh, do Khoa Chăn nuôi Thú y - trường đại học Nông Lâm TP. HCM chủ trì; Nhập khẩu gia súc từ Úc vào Việt Nam, do Tiến sĩ Michael Patching, Giám đốc Dịch vụ Chăn nuôi Việt Nam thuyết trình …

 

Hiền Vũ