Điều chỉnh kích thước chữ

Hơn 4.000 người phải sơ tán vì cháy rừng tại Hàn Quốc

(CLO) Theo trang Yonhap đưa tin, vụ cháy xảy ra ở phía đông tỉnh Gangwon vào tối thứ Năm và lan sang thành phố nghỉ mát ven biển Sokcho, quét qua và thiêu rụi diện tích khoảng 385ha, 310 ngôi nhà, nhà kho và các tòa nhà khác.

Báo nói Công luận
Hình ảnh đám cháy rừng. Ảnh: Yonhap.

Hình ảnh đám cháy rừng. Ảnh: Yonhap.

Vụ cháy rừng lớn ở Hàn Quốc đã cướp đi sinh mạng 1 người, khiến 11 người khác bị thương và buộc hơn 4.000 người phải rời bỏ nhà cửa. Trong ngày hôm nay, 52 trường học phải đóng cửa do ảnh hưởng từ đám cháy rừng.

Theo Choi Jin-ho, đội trưởng đội cứu hỏa Gangwon, vụ cháy bắt đầu vào tối thứ Năm, 4/4, từ một tia lửa tại một máy biến áp gần khu nghỉ mát ở thị trấn Goseong thuộc tỉnh Gangwon, cách Seoul khoảng 210 km về phía Đông Bắc và sau đó lan sang các ngọn núi gần đó.

Tổng thống Moon Jae-in đã ngay lập tức yêu cầu cho các cơ quan có liên quan sử dụng tất cả các biện pháp có sẵn để đối phó với đám cháy. Cơ quan cứu hỏa Quốc gia Hàn Quốc đã yêu cầu tất cả các trụ sở cứu hỏa tại các khu vực trọng yếu gồm Seoul, Incheon, Sejong, Daejeon và Gyeonggi điều xe cứu hỏa tới thị trấn biên giới Goseong trong đêm để hỗ trợ dập lửa và ngăn chặn cháy lan.

Để khống chế đám cháy, Chính phủ Hàn Quốc đã huy động 45 trực thăng, 77 xe chữa cháy và 13.000 nhân viên cứu hỏa. Tuy nhiên, công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn do gió mạnh và đám cháy xảy ra trên diện rộng.     

Hiện vẫn chưa rõ khi nào ngọn lửa có thể được kiểm soát. Với những cơn gió được dự đoán sẽ vẫn mạnh cho đến trưa 5 - 4, các chuyên gia cho biết lính cứu hỏa phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn, với độ ẩm của khu vực rất thấp, chỉ khoảng 20%.

Hoàng Việt (T/h)