Điều chỉnh kích thước chữ

Hong Kong biểu tình phản đối vụ bắn đạn thật vào học sinh

(CLO) Phe biểu tình đã tiếp tục đụng độ với cảnh sát vào sáng nay, 3/10 nhằm phản đối việc một sĩ quan đã bắn đạn thật và làm bị thương một thiếu niên hồi đầu tuần.

Báo nói Công luận
Người biểu tình tụ tập tại khu vực Causeway Bay hôm 2/10. Ảnh: Reuters

Người biểu tình tụ tập tại khu vực Causeway Bay hôm 2/10. Ảnh: Reuters

Những người biểu tình vẫn tiếp tục xuống đường vào tối muộn ngày hôm qua. Họ đã tiếp tục đốt phá, chặn đường, ném bong xăng vào cảnh sát, buộc lực lượng này phải tiếp tục ném bom cay để giải tán.

"Tôi sẽ tiếp tục xuống đường. Họ không thể bắn một thiếu niên ở cự ly gần như vậy được", Alex Chan, một người biểu tình và là một nhà thiết kế nội thất cho hay.

Hàng nghìn người đã tham gia biểu tình tối hôm qua nhằm phản đối vụ việc trên. Cảnh sát đã gọi đây là hành động tự vệ khi tính mạng của sĩ quan có liên quan bị đe doạ nghiêm trọng.

Học sinh 18 tuổi này đã bị bắn ở cự ly gần khi đang ẩu đả với cảnh sát bằng một ống sắt hôm 1/10.

Cảnh sát cho biết các hành động của người biểu tình "đã vi phạm nghiêm trọng tới luật lệ cũng như đặt tính mạng cảnh sát và các nhân viên công chức vào tình thế nguy hiểm".

Các cuộc biểu tình tại Hong Kong diễn ra từ tháng 6 nhằm phản đối dự luật dẫn độ, nhưng đã diễn biến thành các cuộc biểu tình kêu gọi dân chủ.

Hoàng Việt (Theo Reuters)