Điều chỉnh kích thước chữ

Hong Kong: “Khách sạn khoang ngủ” đầu tiên được cấp phép hoạt động

(CLO) Với tên gọi SLEEEP, khách sạn này được xây dựng dưới dạng các khoang ngủ được cấp phép đầu tiên ở Hong Kong (Trung Quốc) mở cửa cho cả nam và nữ, với hy vọng trở thành “thiên đường cho giấc ngủ” ngay tại thành phố.


leftcenterrightdel
 Khách sạn SLEEEP chỉ rộng khoảng 34 m2, chứa 8 khoang ngủ.
Khách sạn SLEEEP chỉ rộng 367 feet vuông (khoảng 34 m2), chứa 8 khoang ngủ được gọi là SLPers. Mỗi khoang đủ lớn để một người ngồi lên hoặc nằm xuống. Vỏ khoang ốp gỗ có ánh sáng xung quanh và một "cánh cửa" được đóng mở bằng từ.

Khách sạn này đã được nhận giải thưởng Red Dot Design Award vào đầu năm 2018. Đây là một trong những giải thưởng thiết kế uy tín trên thế giới.

leftcenterrightdel
Khách sạn độc đáo này mang đến một "cách sống khác" cho cư dân thành phố. 

SLEEEP là “đứa con tinh thần” của cặp đôi Alex Kot và Jun Rivers, sinh ra ở Hong Kong. Theo Kot, mỗi SLPers sẽ mang đến một "cách sống khác" cho cư dân thành phố.

"Một người không còn cần phải trả tiền bảo hiểm cho một không gian riêng tư lớn để ngủ. Bạn có thể chia sẻ với SLPer và chia sẻ các khu vực chung, các tiện ích chung với những người khác", Kot nhấn mạnh. 

leftcenterrightdel

Khách sạn này đã được nhận giải thưởng Red Dot Design Award. 

Với giá 12 USD/ khoang, SLEEEP cho phép khách nghỉ ngơi ít nhất 45 phút. Tuy nhiên, hầu hết khách hàng nhận phòng qua giờ ăn trưa với chi phí 25 USD.

leftcenterrightdel
Mô hình này cũng đang phát triển tại Tokyo (Nhật Bản). 

Khách hàng của SLEEEP có thể đặt phòng trực tuyến, chọn giường nệm ưa thích. Khi đã thanh toán, khách nhận một mã QR để mở cửa khoang ngủ của mình.

SLEEEP không phải là khách sạn kiểu khoang ngủ duy nhất của Hồng Kông - cũng có L'étoile de Mer ở Vịnh Causeway, nhưng nơi này phục vụ chủ yếu cho phụ nữ.
  
  

Hồng Kông nổi tiếng là một thành phố không ngủ, do vậy, nhách sạn kiểu khoang ngủ được thiết kế những phòng cực kỳ nhỏ chỉ để ngủ phục vụ cho người ăn lương cần một nơi trong thị trấn để nghỉ trưa hoặc ngủ sau khi làm việc muộn.

H. Lâm (Theo CNN)