Điều chỉnh kích thước chữ

Họp mặt tri ân các nhà báo đã nghỉ hưu

(CLO) Ngày 27.01.2017 tại TP Hồ Chí Minh, Hội nhà báo TPHCM gặp mặt thân mật các nhà báo đã nghỉ hưu và các thành viên trong BCH Hội nhà báo qua các nhiệm kỳ, nhằm tri ân các nhà báo đã có nhiều công sức đóng góp cho nền báo chí Cách mạng Việt Nam, nhân dịp Tết đến xuân về và cũng là thời điểm Hội Nhà báo TPHCM tròn 40 năm kể từ ngày thành lập.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Mã Diệu Cương Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM cho biết:  Bốn mươi năm qua kể từ ngày thành lập với nhiều hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu, sôi nổi và phong phú trên nhiều lĩnh vực. Hội Nhà báo TPHCM thể hiện rõ là tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp vững vàng của báo giới thành phố, góp phần khẳng định vai trò quan trọng của báo chí cách mạng ở TPHCM. Hội đã được Thành ủy,UBNDTP tin cậy giao chủ trì giải báo chí hằng  năm rất sôi nổi, có tầm ảnh hưởng, có sức lan tỏa rộng khắp  góp phần nâng cao chất lượng báo chí thành phố, phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức hàng chục giải chuyên ngành  như :  giải báo chí viết về Doanh nghiệp, Doanh nhân; giải báo chí viết về đề Nông  nghiệp Nông thôn; giải báo chí về các hoạt động  Văn hóa Văn nghệ … Thực hiện chương trình Tiếng hát người làm báo toàn quốc.. đầy tự hào và trách nhiệm..

leftcenterrightdel
Nhà báo   Mã Diệu Cương Chủ tịch Hội Nhà Báo TPHCM phát biểu trong buổi họp mặt 

 Ngoài ra Hội còn tổ chức nhiều hội thảo có giá trị nghề nghiệp, chính trị tư tưởng như: Hội thảo về đổi mới báo chí, về đạo đức  người làm báo, tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ  cơ bản và nâng cao cho hàng ngàn hội viên ở TP HCM  cũng như các tỉnh bạn . .

leftcenterrightdel
 Bước vào tuổi 82 - Nhà báo Hồng Phương nguyên PCT Hội nhà báo TPHCM vẫn đầy chất tươi trẻ  

Trong không khí ấm áp của những ngày cuối năm, buổi họp mặt diễn ra hết sức xúc động khi các nhà báo nghỉ hưu có dịp gặp  lại đồng nghiệp năm xưa. Nhiều nhà báo đã phát biểu ôn lại quãng đời tươi đẹp  của những ngày làm báo trong thời điểm TP vừa mới giải phóng, cũng như trong những năm đầu công cuộc đổi của đất nước 

leftcenterrightdel
Các nhà báo nghỉ hưu trong buổi họp mặt  

Nhiều nhà báo lão thành bày tỏ  mong muốn thế hệ làm báo hôm nay tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước để nâng cao sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam ở thành phố mang tên Bác.

Mai Phúc