Điều chỉnh kích thước chữ

Huế: Hai chị em ruột chở theo con gái đi ăn cắp

(CLO) Hai chị em giả vờ nói chuyện với chủ quán để con gái của mình lẻn vào trong quan sát và lấy trộm ví tiền.

Ngày 12/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên-Huế) cho biết đơn vị vừa ra quyết định bắt khẩn cấp đối với hai chị em ruột là Hoàng Thị Ngọc Diệp và Hoàng Thị Lan Chi (cùng trú tại 106 Đào Duy Anh, TP. Huế) về hành vi trộm cắp tài sản. 

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 10 giờ 20 phút ngày 3/10, Diệp điều khiển xe máy chở Chi và con gái của Diệp (học sinh lớp 6) đi trộm cắp tài sản. Khi đến một quầy tạp hóa tại phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, cả ba đi vào quán giả vờ hỏi mua card điện thoại.

leftcenterrightdel
Hai đối tượng Diệp và Chi. 

Lúc này, cháu bé con của Diệp vào bên trong quán quan sát chỗ để tài sản để thông báo cho Diệp và Chi. Sau đó, Diệp và Chi giả vờ nói chuyện với chủ quán để cháu bé lén lút đi vào quày tạp hóa lấy trộm ví tiền bên trong có 30 triệu đồng, 3 nhẫn vàng và 1 dây chuyền vàng rồi cả ba lên xe tẩu thoát.

Nhận được tin báo, Công an thị xã Hương Thủy nhanh chóng tiến hành điều tra, xác minh bắt giữ hai đối tượng Diệp và Chi.

Tại cơ quạn Công an, hai đối tượng khai nhận, bằng thủ đoạn tương tự, hai đối tượng đã thực hiện 6 vụ trộm cắp tài sản. Đối tượng chủ yếu nhắm vào các quầy tạp hóa và người bán hàng rong. Số tài sản trộm cắp được Diệp và Chi dùng để trả nợ và chia nhau tiêu xài.

Hiện Công an thị xã Hương Thủy đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Việt Dũng - Hữu Tin