Điều chỉnh kích thước chữ

Huế: Một ngư dân câu được cá lớn nghi là cá sủ vàng quý hiếm

(CLO) Trong lúc đi thả câu bắt cá trên vùng biển Chân Mây, anh Quý tình cờ bắt được con cá lớn nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Sáng ngày 10/10, nhiều người dân xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế) xôn xao việc một ngư dân Huỳnh Quý (27 tuổi, trú thôn Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đi thả câu bắt được cá lơn nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Theo anh Quý thông tin, lúc 3 giờ sáng cùng ngày, trong lúc anh đang thả câu trên vùng biển Chân Mây (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc) thì bất ngờ có một con cá mắc câu, khi kéo lưới câu lên anh phát hiện một con cá lạ có màu vàng óng. Sau đó, anh gỡ câu và đem về nhà để vào bể kính nuôi.

leftcenterrightdel
Ngư dân bắt được cá lớn nghi là cá sủ vàng quý hiếm. 

"Con cá có trọng lượng 3kg, dài khoảng 60cm và vùng lưng có màu vàng óng, vi có màu đỏ và tham khảo qua nhiều kênh thông tin khác nhau thì cho kết quả là có đặc điểm giống hệt cá sủ vàng", anh Quý chia sẻ.

Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus, phân bố chủ yếu ở vùng biển Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc. Cá sủ vàng là loài loài cá đặc biệt quý hiếm, có giá trị kinh tế cao. Hiện nay, bóng bơi của loài cá này thường được dùng trong công nghệ y học.

Hữu Tin