Điều chỉnh kích thước chữ

Huyện Thanh Trì (Hà Nội): Giải quyết kịp thời khiếu nại của người dân xã Vạn Phúc

(CLO) Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn tại buổi làm việc với Đảng ủy xã Vạn Phúc, huyện Thanh về kết quả thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 4/7/2017 của Thành ủy Hà Nội.

Báo cáo tại buổi làm việc vào sáng ngày 14/9, Bí thư Đảng ủy xã Vạn Phúc Đinh Quang Minh cho biết, thời gian qua, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế theo hướng thương mại dịch vụ - công nghiệp, thủ công nghiệp - nông nghiệp. Đảng ủy xã giao UBND xã chỉ đạo các thôn tuyên truyền, vận động các hộ dân chuyển đổi được 139,21ha cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 04/7/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy, Đảng ủy xã đã thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo các chi bộ giải quyết  những vụ việc nổi cộm kịp thời theo đúng quy định của pháp luật. UBND xã đã tăng cường công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo; chủ động phối hợp với các phòng, ban của huyện để giải quyết các vụ khiếu nại, tố cáo của công dân.

Tuy nhiên hiện nay, trên địa bàn xã có tồn tại vụ việc một số hộ dân đang khiếu nại việc thuê đất của Công ty Hoàng Hà tại xứ Đồng Tân Bồi 3, xã Vạn Phúc. Để giải quyết vấn đề trên, Đảng ủy xã đã chỉ đạo UBND xã trực tiếp công dân, tổ chức hội nghị trao đổi, đối thoại giữa Công ty Hoàng Hà với các hộ dân.

leftcenterrightdel
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn chỉ đạo giải quyết khiếu nại của người dân xã Vạn Phúc. Ảnh: CGTĐT TP Hà Nội 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn biểu dương và đánh giá cao những kết quả tích cực mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vạn Phúc đã đạt được. Trong phát triển kinh tế - xã hội, xã Vạn Phúc đã đạt nhiều kết quả tích cực, thu nhập bình quân đầu người tăng cao. Địa phương cũng một trong những xã đi đầu trong xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Bên cạnh những kết quả tích cực, xã Vạn Phúc còn tồn tại một số hạn chế, tiêu biểu là vụ việc một số hộ dân đang khiếu nại việc thuê đất của Công ty Hoàng Hà. Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đề nghị Sở Tài nguyên & Môi trường cần thẩm định và sớm có kết luận đối với việc khiếu nại của nhân dân liên quan đến cho Công ty Hoàng Hà thuê đất. Phó Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu các Sở, ngành liên quan và huyện Thanh Trì tập trung giải những khó khăn, tồn tại trên địa bàn xã Vạn Phúc.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vạn Phúc cần tiếp tục xây dựng Nông thôn mới với quyết tâm giữ gìn, phát huy các tiêu chí một cách bền vững, chăm lo tốt nhất cho đời sống của nhân dân. Quan tâm phát triển kinh tế bền vững, ổn định, không để phát sinh các vấn đề về môi trường, an ninh trật tự. Bên cạnh đó, xã cần làm tốt các công tác như quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng. Hướng dẫn, tư vấn cho người dân, doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật. 

P.V