Điều chỉnh kích thước chữ

Italy gia hạn thời gian phong tỏa đất nước

(CLO) Chính phủ Italy hôm qua cho biết họ sẽ gia hạn thời gian phong toả đất nước thêm ít nhất 2 tuần, vốn dự kiến chấm dứt vào thứ Sáu tuần này.

Audio
Một người đàn ông chạy bộ tại Rome, Italy. Nước này đang xem xét việc kéo dài thời hạn phong toả đất nước. Ảnh: Reuters

Một người đàn ông chạy bộ tại Rome, Italy. Nước này đang xem xét việc kéo dài thời hạn phong toả đất nước. Ảnh: Reuters

"Chính phủ đang xem xét gia hạn lệnh giới nghiêm tới ít nhất hết lễ Phục sinh", Bộ trưởng Y tế Italy Roberto Speranza cho hay.

Người dân Italy đã trải qua 3 tuần phong toả với hầu hết các cửa hàng, quán ăn, quán bar bị buộc phải đóng cửa, người dân không được ra khỏi nhà ngoại trừ các trường hợp cấp thiết.

Italy hiện là nước có số ca tử vong cao nhất thế giới, khi chiếm tới 30% số người chết do đại dịch trên toàn cầu. Hiện nước này đã có thêm 812 người chết trong vòng 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong lên 11.591 kể từ khi đại dịch bùng phát hôm 21/2.

Dù có thêm 4.000 người nhiễm mới trong hôm qua, Italy vẫn đang ghi nhận một xu hướng giảm nhiệt trong 2 ngày vừa qua. Đây cũng là con số thấp nhất trong vòng 14 ngày qua.

Nước này cũng ghi nhận thêm 11 bác sĩ đã tử vong do đại dịch. Hiện đã có tổng số 61 bác sĩ tại Italy thiệt mạng.

Ông Silvio Brusaferro - cố vấn của chính phủ trong đại dịch lần này cho biết, chính phủ đang xem xét các biện pháp hỗ trợ các doanh nghiệp trong thời điểm này.

"Chúng tôi cũng đang xem xét ý tưởng của người Anh về việc cho mở cửa luân phiên trong 1 thời gian rồi lại đóng lại", ông nói.

Hoàng Việt (Theo Reuters)