Điều chỉnh kích thước chữ

Jim Nelson sẽ rời vị trí Tổng biên tập tờ GQ sau 15 năm

(CLO) Đây sẽ lại là một gương mặt lớn nữa tiếp tục rời khỏi Conde Nast khi công ty này đang tiếp tục quá trình cắt giảm nhân sự và chi phí trong thời kỳ khó khăn hiện nay.

leftcenterrightdel
 Jim Nelson, Tổng biên tập tờ GQ. Ảnh: GI

"Hiện giờ là thời điểm để tôi bước một hướng mới trong cuộc đời mình", ông Nelson nói với các nhân viên.

Ông Nelson, người gia nhập GQ từ năm 1997 trong vai trò biên tập viên, là người đã có nhiều bài viết đình đám trên tờ tạp chí này. Ông cũng nhận được 64 đề cử trong lễ trao thưởng tạp chí thường niên và giành được chiến thắng trong nhiếp ảnh, thiết kế cũng như viết bài.

Will Welch, 37 tuổi, Tổng biên tập tờ GQ Style sẽ là người thay thế ông Nelson.

"Will là điển hình của một Tổng biên tập thời đại mới", ông Bob Sauerberg, CEO của Conde Nast cho hay. "Ông biết tạo nên nội dung khác biệt và mạnh mẽ trên mọi nền tảng và hiểu rõ tính quan trọng của việc độc quyền và thương hiệu trong ngành truyền thông hiện nay".

Tổng biên tập tờ Vogue Anna Wintour, người cũng đang đảm nhiệm vai trò giám độc nghệ thuật của Conde nói rằng: "Will là khởi nguồn của những thành công mới và tầm nhìn mới tại GQ. Những hiểu biết của anh và con mắt tinh tường trong ngành thời trang và thiết kế, cũng như tính chuyên nghiệp trong công việc đã làm nên thành công hiện tại của anh trong mắt độc giả".

Tháng 9 năm ngoái, Graydon Carter đã rời Vanity Fair sau 25 năm đảm nhiệm vai trò Tổng biên tập. Cindi Leive của Glamour cũng rời khỏi vị trí tương tự sau 16 năm.

Hồi đầu năm cũng có tin đồn về việc Anna Wintour, một trong những Tổng biên tập nổi tiếng và quyền lực nhất trong ngành thời trang có thể nghỉ hưu. Những tin đồn này đã bị cả công ty lẫn bà Wintour bác bỏ.

Tháng trước, Conde đưa ra thông tin họ muốn bán các tạp chí nhỏ của mình như Brides, W và Golf Digest.

Cũng có tin đồn về việc tờ Glamour, một trong những tờ báo có doanh thu lớn nhất của Conde Nast đang xem xét việc bỏ báo in, hoặc ít nhất là hướng tới việc cắt giảm số báo.

Hoàng Việt (Theo NYP)