Điều chỉnh kích thước chữ

Kẻ tình nghi từng kiện tờ Capital Gazette

(CLO) Người đàn ông bị tình nghi xả súng làm 5 người thiệt mạng tại tòa soạn tờ báo trong ngày hôm qua từng có một vụ kiện kéo dài nhiều năm với tờ báo này.

leftcenterrightdel
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng. Ảnh: Internet 

Theo nguồn tin của tờ Capital Gazette thì cảnh sát đã xác định được đối tượng tình nghi là Jarrod Warren Ramos, sống ở Laurel, bang Maryland, người đã kiện tờ báo này và một phóng viên vào năm 2012 vì tội bôi nhọ danh dự.

Khoảng 1 năm trước đó, Thomas Hartley, một cựu phóng viên của tờ báo này đã viết một bài báo mô tả những trao đổi của Ramos và một người phụ nữ giấu tên anh gặp trên Facebook, theo như thông tin từ tòa án cho biết. Hartley nói rằng Ramos đã gửi cho cô nhiều email, gọi cô bằng những từ ngữ tục tĩu và nói rằng cô nên đi tự tử đi.

Phiên tòa này có liên quan tới Hartley cũng như Tổng biên tập thời đó của tờ Capital Gazette, Thomas Marquardt.

Ramos đã thừa nhận có tội với cáo trạng quấy rối 5 ngày trước khi Hartley viết bài báo này, theo như thông tin vụ kiện cho hay. Ông khiếu nại rằng quan điểm của ông không được trình bày rõ ràng. Vụ kiện này đã bị bãi miễn năm 2013, và một phiên tòa phúc thẩm sau đó đã chính thức bác bỏ nó vào năm 2015.

Trong khoảng thời gian này, một tài khoản Twitter mang tên Jarrod W. Ramos đã đăng nhiều đoạn tweet nhằm vào tờ Capital Gazette, Hartley cùng nhiều thẩm phán của Maryland.

Tài khoản này đã dừng hoạt động từ tháng 1 năm 2016 tới ngày hôm qua, ngay trước khi vụ xả súng diễn ra.

Hoàng Việt (Theo Reuters)