Điều chỉnh kích thước chữ

Khai mạc VCK Press Cup 2018

(CLO) Chiều 7/6 tại sân cỏ nhân tạo Nghi Hương – Thị xã Cửa Lò – Tỉnh Nghệ An đã diễn ra lễ khai mạc vòng chung kết giải bóng đá Press Cup 2018. Đây là giải đấu thường niên được báo Gia đình Việt Nam tổ chức vào đúng dịp chào mừng ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6.

Trải qua vòng loại ở 3 khu vực Bắc – Trung – Nam với sự tham gia của 40 đội bóng với hàng trăm cầu thủ là các PV, BTV, KTV của các đơn vị báo chí, BTC đã chọn được 7 đội xuất sắc để có mặt ở VCK gồm Đài truyền hình Việt Nam; Đài phát thanh truyền hình Sóc Trăng; Đài tiếng nói Việt Nam; Báo Công an nhân dân; Báo Pháp luật Việt Nam; CLB phóng viên thể thao TP Hồ Chí Minh và CLB liên quân báo chí Nghệ An.

 Quang cảnh lễ khai mạc giải Press Cup 2018


Các đội được chia làm hai bảng, một bảng 4 đội và một bảng 3 đội. Các đội đá vòng tròn tính điểm chọn hai đội nhất nhì vào đá bán kết. Hai đội bóng xuất sắc nhất sẽ thi đấu trận chung kết .

 Các đội bóng tham giạ VCK tại Thị xã Cửa Lò - Tỉnh Nghệ An


Nói về giải đấu Press Cup, ông Hồ Minh Chiến – TBT Báo Gia Đình Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức giải cho biết: “Đây là sân chơi ý nghĩa cho các nhà báo, cán bộ, phóng viên của các cơ quan báo chí trên toàn quốc có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu gắn tình đoàn kết trong công việc cũng như cuộc sống. 

Đồng thời, đây là giải đấu nhằm kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam”.

Sau lễ khai mạc trang trọng, các trận đấu đầu tiên của giải đã diễn ra. Đáng chú ý là cặp đấu của Báo Pháp luật Việt Nam gặp Đài Phát thanh - truyền hình Sóc Trăng; Đài truyền hình Việt Nam gặp Báo Công An Nhân dân.

 

 Nhiều pha bóng sôi nổi diễn ra ở các cặp đấu 

Ở cả hai trận đấu, các cầu thủ đều thi đấu tận hiến và có nhiều pha bóng tấn công hấp dẫn. Kết quả, Đài Truyền hình Việt Nam (đương kim vô địch giải đấu) đã vượt qua Báo Công An Nhân dân với tỉ số 2-1. Báo PLVN chia điểm đầy nuối tiếc trước tân binh đến từ  Sóc Trăng.  

Trong những ngày tới, VCK sẽ diễn ra các trận đấu tiếp theo và trận chung kết cũng như lễ bế mạc giải sẽ diễn ra vào ngày 10/6.

Hoàng Dương