Điều chỉnh kích thước chữ

Khánh Hòa "mở cửa" đón chào du khách dịp Tết Dương lịch 2019

(CLO) Kỳ nghỉ Tết Dương lịch đã đến, Khánh Hòa – một trong những điểm đến tham quan du lịch, nghỉ dưỡng, tấp nập tổ chức các hoạt động du lịch nhằm thu hút du khách, đồng thời nâng cao công suất buồng phòng khách sạn.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Trong dịp Tết Dương lịch 2019, Khánh Hòa đón khoảng 59.600 lượt khách du lịch tham quan; Trong đó, khách quốc tế là 32.200 lượt, khách nội địa 27.400 lượt, công suất buồng phòng khách sạn ước đạt bình quân khoảng 65%, tổng doanh thu từ du lịch trong dịp Tết Dương lịch đạt khoảng 105 tỷ đồng”.

Hàng loạt các hoạt động chào đón Tết Dương lịch 2019 sẽ được tổ chức tại các khối cơ sở lưu trú từ 3 sao đến 5 sao. Các hoạt động như: Đêm tiệc Gala chào đón năm mới, chương trình ẩm thực, chương trình ca nhạc thính phòng, các trò chơi rút thăm trúng thưởng,… đều đang nhanh chóng được chuẩn bị để thu hút khách du lịch.

leftcenterrightdel
Khánh Hòa nhanh chóng triển khai các hoạt động du lịch đón chào du khách. Ảnh: baovanhoa

Sở Du lịch Khánh Hòa đã yêu cầu các cơ sở du lịch, ăn uống từ 3 sao trở lên phải giữ giá bán như ngày thường, không tăng giá. Một số khách sạn 2 sao trở xuống được tăng giá nhẹ, đảm bảo không quá 30%.

Báo cáo của Sở Du lịch trong dịp Tết Dương lịch 2019, một số cơ sở du lịch thu hút khách nhiều nhất là: Khách sạn nghỉ dưỡng Amiana (1.583 lượt khách), khách sạn Boton Blue (1.144 lượt khách), khách sạn Green World (1.600 lượt khách), khách sạn Duyên Hà – Cam Ranh (1032 lượt khách).

Cùng với tham quan nghỉ dưỡng, các hoạt động lữ hành cũng được chú trọng. Hầu hết các công ty du lịch đều tổ chức đặt các tour du lịch đến tham quan Tháp Bà, Hòn Chồng, Chùa Long Sơn,… khám phá Đảo Khỉ, suối Hoa Lan, Hòn Tằm, Hòn Tre, Bãi Tranh, Bãi Sạn.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Sở Du lịch cũng yêu cầu các cơ sở du lịch phải chú trọng đến chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch, để mỗi lần du khách đến Nha Trang – Khánh Hòa sẽ hài lòng, ấn tượng và trở lại thường xuyên.

PV