Điều chỉnh kích thước chữ

Kon Tum: Cần làm rõ và xử nghiêm vụ cô giáo mầm non đánh học sinh

(CLO) Tại Trường mầm non Tuổi Thơ (số 992, đường Phan Đình Phùng, TP. Kon Tum) vừa xảy ra sự việc một cô giáo hành hung trẻ em và dư luận đòi hỏi vụ này phải được làm rõ, xử lý nghiêm người vi phạm...

leftcenterrightdel
 Khuôn mặt cháu bảo sau khi bị cô giáo đánh
Đánh vào mông, tay và miệng bằng gậy

Vào khoảng 14h30’ngày 27/2, sau khi cho cháu Nguyễn Gia Bảo ăn vào buổi chiều, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga đi lên lớp. Khi đến đoạn cầu thang, cô Nga thấy cháu Liên đứng khóc, lúc này cô Nga dẫn cháu xuống khu vực vệ sinh cho trẻ rửa mặt rồi hỏi: Vì sao con lại khóc?

Cháu Liên trả lời do bạn Bảo đụng vào người làm cháu ngã đau rồi mới khóc. Ngay lúc này, cô Nga lập tức dùng gậy đánh cháu Bảo liên tiếp tại lớp, rồi tiếp đến kéo vào khu nhà vệ sinh rửa mặt, trong lúc rửa, cô giáo này tiếp tục dùng gậy đánh vào mông, tay và miệng cháu Bảo. Vì quá đau đòn, Bảo khóc ré lên, rất run sợ.

Trường mầm non Tuổi Thơ hiện có tất cả 15 lớp học, với tổng số 466 học sinh. Một nhân chứng (B.T.T.T) kể lại: “Lúc đó, em rất hoảng loạn vì thương cháu Bảo vừa bị đánh đau, kèm theo lời nói lăng mạ, vừa nói, vừa đánh đến nỗi cháu không dám nhìn cô Nga. Tại thời điểm vào nhà vệ sinh của lớp, một cô giáo khác đang rửa cho một trẻ vì nôn thì bắt gặp ngay cô Nga dùng gậy đánh vào mặt, tay cô Nga nhét thẳng vào miệng cháu Bảo. Nhìn thấy cảnh đó, cô giáo chứng kiến phải ứa nước mắt mà không dám nói ra câu nào”.

Bức xúc, đau lòng vì con mình bị đánh, phụ huynh cháu Bảo là chị Nguyễn Lê Thanh Phương (SN 1988, phường Quyết Thắng) nói: “Tại sao lại đánh con tôi đến nỗi bầm dập, mặt mũi tím tái vậy chứ? Nhà tôi có làm gì cô Nga đâu. Tôi tìm hiểu nguyên nhân là do Bảo làm hỏng điện thoại cô nên cô Nga đã hậm hực đòi bố của cháu phải bồi thường 4 triệu đồng, bố cháu đến trường trả tiền điện thoại, cô Nga không lấy nên đánh con nhà tôi. Vụ việc này, tôi mong cơ quan thực thi pháp luật vào cuộc điều tra, cần thiết phải xử lý buộc cô giáo ra khỏi ngành. Vì cô giáo mà như vậy, học sinh làm sao đến lớp, phụ huynh lo lắng lắm”.

Chỉ xử lý ở mức kỷ luật khiển trách?

Vụ việc diễn ra tại trường mầm non Tuổi Thơ có dấu hiệu bạo hành trẻ em ở mức độ nghiêm trọng, cần được các cơ quan có thẩm quyền làm rõ, xử lý nghiêm. Tuy nhiên, ở mức độ của nhà trường thì vụ việc này được cho là xử lý kỷ luật khiển trách.

Điều đáng nói, cô Nga đã đánh các cháu nhỏ một thời gian dài, vụ việc không ai dám nói ra. Đến lúc cháu Bảo bị đánh thì phía gia đình, nhà trường mới có thể biết được hành vi của cô Nga là có thật. Là người trong cuộc, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga trao đổi với phóng viên: “Vụ việc xảy ra khi tôi thấy cháu Liên khóc mới hỏi, biết Bảo đánh nên tôi nóng giận liền đánh lại 2 roi. Còn chuyện đánh cháu như thế nào thì không có, bởi nhân chứng khi họp Hội đồng kỷ luật thì không có ai".

leftcenterrightdel
 Ngôi trường để xảy ra sự việc
Bà Lý Thị Mười, Hiệu trưởng trường mầm non Tuổi Thơ cho biết: “Sự việc xảy ra liên quan đến cá nhân cô Nga, nhà trường đã báo cáo về lãnh đạo của Phòng GD&ĐT thành phố Kon Tum. Qua đó, Hội đồng kỷ luật sư phạm đã tiến hành kỷ luật khiển trách và chuyển cô Nga đi nơi khác, mục đích là làm phụ huynh có con em học tại trường được yên tâm hơn”.

Rõ ràng, cô Nga đã thừa nhận hành vi của mình nhưng chỉ đánh học sinh có 2 roi. Tuy nhiên, khi nhìn hình ảnh được ghi lại thì thấy thân thể cháu Bảo bị đánh bầm dập từ mặt đến chân, thậm chí miệng còn rách chảy máu. Hơn thế, nhiều nhân chứng kể lại đều cho rằng cô Nga đã xâm hại tới trẻ em ở mức độ nặng và cần phải xử lý nghiêm. 

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Việt Hùng,Trưởng phòng (GD&ĐT) thành phố Kon Tum cho biết: “Chúng tôi đã kịp thời chỉ đạo nhà trường, cùng Hội đồng sư phạm tiến hành tổ chức họp, kiểm điểm. Hiện tại, cô Nga bị kỷ luật khiển trách, còn thời gian tới mức độ như thế nào thì chúng tôi sẽ xử lý tiếp”.

Báo điện tử Congluan.vn tiếp tục thông tin.

Tiến Nhuệ