Điều chỉnh kích thước chữ

Lâm Đồng: Chốt kiểm soát dịch ùn tắc kéo dài vì tỉnh chống dịch

(CLO) Cho rằng, tỉnh Lâm Đồng áp dụng các biện pháp chống dịch "quá gắt", Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đề nghị UBND tỉnh này xem xét, chỉ đạo giải tỏa ùn tắc, tháo gỡ khó khăn để các phương tiện lưu thông thuận lợi.

Audio

Cụ thể, theo báo cáo nhanh của Cục Quản lý đường bộ IV, hiện nay tại chốt kiểm soát dịch bệnh Km82+300, quốc lộ 20 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ. 

lam dong chot kiem soat dich un tac keo dai vi tinh chong dich hinh 1

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét lại một số chính sách kiểm soát dịch.

Tình trạng này được cho là do các chốt kiểm soát dịch bệnh này đang thực hiện công tác kiểm tra phương tiện, lái xe theo nội dung văn bản số 1538/SGTVT – VT ngày 25/9 của Sở GTVT Lâm Đồng về việc hướng dẫn thực hiện văn bản 6782/UBND – GT ngày 23/9 của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Theo nội dung văn bản số 1538 của Sở GTVT Lâm Đồng ban hành ngày 25/9, từ ngày 26/9, các chốt kiểm soát dịch bệnh chỉ cho phép qua chốt đối với lái xe, phụ xe vận chuyển hàng hóa thường trú hoặc tạm trú tại Lâm Đồng đã tiêm vaccine phòng Covid-19 ít nhất một mũi trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các xe ô tô vận tải hàng hóa liên tỉnh khi vào địa bàn tỉnh Lâm Đồng chỉ được đỗ xe tiếp nhiên liệu, kiểm tra tình trạng kỹ thuật, sửa chữa hư hỏng đột xuất, mua đồ ăn uống.

Đáng chú ý, theo nội dung văn bản trên của tỉnh Lâm Đồng, khi xếp dỡ hàng hóa phải thực hiện một trong các hình thức: Xếp, dỡ hàng hóa tại địa điểm tập trung do địa phương bố trí; xếp dỡ hàng hóa tại địa điểm cố định do đơn vị vận tải hoặc đơn vị sản xuất kinh doanh đăng ký bố trí đã được sự chấp thuận của UBND tỉnh, thành phố hoặc xếp dỡ tại nơi giao nhận hàng hóa khi hoạt động vận tải đảm bảo một cung đường 2 điểm đến đã được đăng ký và có xác nhận của địa phương.

Với các trường hợp xếp dỡ ngoài điểm xếp dỡ tập trung do địa phương bố trí, lái xe phải thông báo ít nhất 2 giờ thời gian xe đến điểm xếp dỡ hàng cho nơi giao, nhận hàng hóa để kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương theo dõi, giám sát.

Do tình trạng ùn tắc nêu trên, chiều nay (28/9), Tổng cục Đường bộ Việt Nam có văn bản gửi UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị tháo gỡ khó khăn để thuận lợi cho hoạt động vận tải hàng hóa được lưu thông kịp thời, thông suốt mọi lúc, mọi nơi trong thời gian tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 cũng như vừa tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị vận tải vừa bảo đảm tính thống nhất với các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GTVT.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 và các cơ quan tại địa phương, đặc biệt là Sở GTVT, thực hiện nghiêm các công điện của Thủ tướng chính phủ, Bộ trưởng Bộ GTVT về việc đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, bãi bỏ các văn bản do địa phương đã ban hành còn có nội dung chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ.

Ngoài ra, Tổng cục Đường bộ còn đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các Sở, ngành thực hiện các quy định hướng dẫn tạm thời về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải bằng xe ô tô trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ GTVT; kiểm tra, xử lý vướng mắc trong tổ chức giao thông nhằm tạo thuận lợi cho công tác vận chuyển hàng hóa, nhu cầu đi lại của người dân thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19 trong giai đoạn mới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; tổ chức kiểm tra, xử lý và chấm dứt ngay tình trạng ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch trên các tuyến giao thông đường bộ.

Phương Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đà Nẵng lùi thời gian dạy học trực tiếp đến ngày 15/11

(CLO) Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15/11.

Chủ tịch nước: Cần tạo cơ hội cho người cao tuổi phát triển sản xuất, kinh doanh

(CLO) Chủ tịch nước yêu cầu cùng với thực hiện tốt chính sách lương hưu, phúc lợi xã hội, cần tạo cơ hội việc làm và bảo đảm an toàn thu nhập; hỗ trợ người cao tuổi có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh.

Báo chí vẫn giữ vai trò của mình trước mạng xã hội bằng truyền tải thông tin có kiểm chứng

(CLO) Ngày 27/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức cuộc hội thảo “Vai trò của báo chí Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trước sự phát triển của không gian mạng”.

Phát huy hơn nữa vai trò của bảo hiểm xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội

(CLO) Theo ĐBQH Trần Thị Hiền (đoàn Hà Nam), việc quy định làm sao để tạo điều kiện cho người lao động, người sử dụng lao động có thể giảm thiểu những chi phí, nhất là trong bối cảnh khó khăn như hiện nay là hết sức cần thiết.

Bộ NN&PTNT: Nguồn lợi thủy sản có nguy cơ suy giảm nghiêm trọng

(CLO) Ngày 27/10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Phùng Đức Tiến đã chủ trì hội thảo góp ý dự thảo Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thuỷ sản 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tại hội nghị, đại diện Bộ này cũng đã cảnh báo nguy cơ suy giảm nghiêm trọng nguồn lợi thủy sản.

Hà Nội: Xôn xao nghi vấn một giảng viên gợi ý dạy kèm nữ sinh trong...khách sạn

(CLO) Ngày 27/10, mạng xã hội faceboook lan truyền hình ảnh về đoạn tin nhắn "bóc phốt" của một nữ sinh học năm cuối với một người đàn ông được cho là giảng viên của mình.

Đề nghị đánh giá kết quả hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 thông qua chính sách Bảo hiểm xã hội

(CLO) ĐBQH Nguyễn Duy Minh (đoàn TP.Đà Nẵng) đề nghị, có đánh giá kết quả thực hiện việc hỗ trợ cho doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 thông qua chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp.

Quân Đức đánh chìm tàu Mỹ trước khi Nhật Bản tấn công Trân Châu Cảng

(CLO) Vào ngày 31/10/1941, tàu USS Reuben James trở thành tàu chiến đầu tiên của Mỹ bị đánh chìm bởi hành động của kẻ thù trong Thế chiến thứ hai. Đây được xem là mồi lửa để Mỹ chính thức nhảy vào cuộc chiến cách đây 2/3 thế kỷ.

Quảng Bình: Bắt giữ

(CLO) Khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ tổng cộng 20 gói nilon, bên trong chứa 3.882 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến và một số tang vật khác có liên quan.