Điều chỉnh kích thước chữ

Làng hoa Sa Đéc “quá tải” khách tham quan

(CLO) Trong dịp Tết Dương lịch, lượng khách tham quan đến với làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) tăng cao, tập trung nhiều nhất là tuyến đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao thuộc phường Tân Quy Đông.

Lượng khách du lịch tăng đột biến khiến cho làng hoa Sa Đéc phải tăng cường lực lượng Cảnh sát giao thông ở ngay khu vực cổng vào, để chốt chặn từ bên ngoài, ngăn không cho xe khách vào khu vực làng hoa, tránh ùn tắt giao thông. Tại các bãi đỗ xe từ 4 - 16 chỗ cũng đậu đầy kín mặt sân.

leftcenterrightdel
Du khách đến tham quan và check-in tại làng hoa Sa Đéc. Ảnh: nld

Dọc tuyến đường hoa, các cánh đồng hoa đều đông đúc khách tham quan từ các nơi đỗ về ngắm hoa, chụp ảnh. Riêng khu vui chơi HappyLand Hùng Thy và  Đài ngắm hoa cao 18m cũng chật kín người.

UBND TP. Sa Đéc đã cho phép đơn vị khai thác xe điện phục vụ khách tham quan, tạo điều kiện cho khách tham quan di chuyển thuận tiện hơn trong khu vực làng hoa. Nhiều nhà vườn cũng mạnh tay chi tiền đầu tư tiểu cảnh, cầu cảnh để khách tham quan chụp hình, check-in.

Trong những ngày này, lượng lớn hoa kiểng được nông dân tiêu thụ, nhất là các loại cây công trình, cây để bàn làm việc nhỏ gọn.

PV