Điều chỉnh kích thước chữ

Lãnh đạo đảng Lao động sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch EC về Brexit

(CLO) Lãnh đạo đảng Lao động đối lập Jeremy Corbyn sẽ có cuộc gặp với các nhà lãnh đạo châu Âu tại Brussels trong ngày 21/2 này để bàn bạc tìm kiếm giải pháp phá vỡ thế bế tắc với Brexit.

Lãnh đạo đảng Lao động Anh Jeremy Corbyn. Ảnh: Reuters

Lãnh đạo đảng Lao động Anh Jeremy Corbyn. Ảnh: Reuters

Dự kiến trong 37 ngày nữa, Anh sẽ rời EU. Thủ tướng Anh Theresa May vẫn đang tìm kiếm những thay đổi trong thoả thuận bà đã đạt được với Brussels hồi tháng 11 vừa qua nhằm làm vừa lòng các nhà làm luật Anh.

Bà đã phủ quyết đề xuất của ông Corbyn, được trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU Michel Barnier ủng hộ, về việc thiết lập nên một liên minh thuế quan bền vững với EU. Bà cho rằng điều này sẽ làm cản trở tới khả năng đưa ra các chính sách thương mại độc lập của Anh.

Ông Corbyn và những cộng sự của mình sẽ gặp với ông Barnier và ông Guy Verhofstadt, gương mặt có tiếng nói lớn về vấn đề Brexit tại Quốc hội EU.

"Chính phủ đảng Bảo thủ đang tiêu tốn hết thời gian nhằm ép buộc Quốc hội phải chấp nhận thoả thuận của bà May nếu không muốn có một tình huống hỗn loạn", ông Corbyn cho hay.

"Chúng tôi nói rõ ràng tại đây rằng không hề có đa số ủng hộ Brexit không thoả thuận, bà đảng Lao động sẽ hợp tác với các chính trị gia tại Quốc hội nhằm ngăn chặn viễn cảnh đó".

Hoàng Việt (Theo Reuters)