Điều chỉnh kích thước chữ

Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam thăm quân và dân đảo Nam Du

(CLO) Nam Du là điểm đến trong chuyến đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo vùng biển Tây Nam của Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo Cà Mau cùng các phóng viên báo đài.

Ngày 14/5, Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo Cà Mau cùng các phóng viên báo đài đã đến thăm nhân dân và các chiến sĩ tại quần đảo Nam Du. Chuyến đi này nằm trong chương trình thực tế sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao thuộc Đề án Hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao.Tại đây, nhà báo Nguyễn Bé - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam (dẫn đầu đoàn) đã đi thăm, và tặng quà tại Trạm Radar 600, tiểu đoàn 551, thuộc Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân.

leftcenterrightdel
 Nhà báo Nguyễn Bé tặng ấn phẩm Báo Nhà Báo & Công luận cho lãnh đạo Trạm Radar 600

Đại úy Đinh Văn Phong, Trạm trưởng Trạm Radar 600, cho biết: "Đơn vị đóng quân trên đồi cao, cách mặt nước biển 309m tại xã An Sơn, thuộc quần đảo Nam Du, có nhiệm vụ quan sát phát hiện và bảo vệ biển đảo giữ vững chủ quyền Tổ quốc. Cuộc sống biển đảo với trăm bề khó khăn, nhưng mỗi chiến sĩ đều cùng chung quyết tâm, đoàn kết, trách nhiệm vì Tổ quốc. Ngoài nhiệm vụ, đơn vị còn tăng gia sản xuất để cải thiện cuộc sống và chung tay hỗ trợ những hộ nghèo trên đảo, nhằm thắt chặt tình dân quân."

Trạm trưởng Đinh Văn Phong cũng thông báo tình hình nhiệm vụ của đơn vị đạt được trong thời gian qua được thể hiện cụ thể trong việc thực hiện nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch, duy trì hoạt động radar 24/24 giờ đảm bảo kịp thời, tin cậy.

Nhà báo Nguyễn Bé thay mặt đoàn khích lệ những thành tích của địa phương và cán bộ, chiến sĩ đóng quân tại quần đảo Nam Du đã đạt được. Các chiến sĩ đã vượt lên những khó khăn, gian khổ để luôn giữ vững tinh thần trong công tác sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ bình yên vùng trời, vùng  biển Tây Nam của Tổ quốc.

leftcenterrightdel
 Nam Du - điểm đến lý tưởng của nhiều du khách 

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã An Sơn (đảo lớn trong quần đảo Nam Du) cho biết: “Quần đảo Nam Du có 21 đảo, riêng xã đảo An Sơn với dân số 4.500 người, nghề nghiệp của người dân trước đây chủ yếu là đánh bắt hải sản. Toàn đảo với khoảng 280 phương tiện tàu thuyền. Tuy nhiên, từ năm 2015 xã đảo hoàn thành tuyến đường quanh đảo thì ngành du lịch phát triển, người dân chuyển nghề khá nhiều. Lượt khách du lịch tăng nhanh, năm 2015 có 25-26 ngàn lượt thì năm 2017 đã có 119 ngàn lượt khách tham quan. Hiện trên đảo có 70 nhà nghỉ với khoảng 500 phòng nghỉ, tạm thời đáp ứng du khách hiện tại. Hiện, vấn đề môi trường đang vào diện báo động”.

Thái Sơn