Điều chỉnh kích thước chữ

Lào Cai: Cảnh báo gió lốc, mưa đá có thể xuất hiện trong đêm

(CLO) Vào đêm nay 7/2, các khu vực trong tỉnh Lào Cai xuất hiện mưa, mưa vừa và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, nguy cơ cao xảy ra mưa đá, lốc xoáy trong cơn giông ở một số địa phương.

Audio
Lào Cai cảnh báo gió lốc, mưa đá có thể xảy ra trong đêm. Ảnh: TL

Lào Cai cảnh báo gió lốc, mưa đá có thể xảy ra trong đêm. Ảnh: TL

Thông tin của Đài khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, hiện nay, vùng hội tụ gió trên cao gây mưa ở rìa xa phía Tây miền Bắc có cùng vĩ độ vẫn đang tiếp tục di chuyển sang phía Đông.

Dự báo đêm nay (7/2), vùng hội tụ gió sẽ ảnh hưởng đến thời tiết khu vực phía Tây Bắc Bộ, kết hợp với không khí lạnh từ lục địa Trung Quốc tràn xuống.

Do đó, các khu vực trong tỉnh Lào Cai có mưa, mưa vừa và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, nguy cơ cao xảy ra mưa đá, lốc xoáy trong cơn dông ở một số địa phương trong tỉnh.

Đến đêm ngày 8/2, mưa ở địa bàn tỉnh Lào Cai có xu hướng tăng cao với cự ly lớn, ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất, đời sống.

Do vậy, Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai khuyến cáo người dân trong tỉnh, đặc biệt là các huyện vùng núi cao cần tăng cường cao nhất công tác phòng, chống thiên tai để giảm thiểu mọi thiệt hại.

Biện pháp phòng chống thiên tai tốt nhất là các địa phương cần thực hiện nghiêm phương án "4 tại chỗ" khi ứng cứu.

PV