Điều chỉnh kích thước chữ

Lào Cai: Dừng tập trung đông người để phòng dịch Covid-19

(CLO) Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, tỉnh Lào Cai đã quyết định dừng các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh, để hạn chế việc lây lan dịch bệnh Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Lào Cai dừng hoạt động tập trung đông người để phòng dịch Covid-19. Ảnh: TL

Lào Cai dừng hoạt động tập trung đông người để phòng dịch Covid-19. Ảnh: TL

Lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai vừa có Công văn hỏa tốc về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, từ 0h ngày 3/5/2021 tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thực sự cần thiết có nguy cơ cao làm lây lan dịch bệnh Covid-19 như: Karaoke, massage, quán bar, vũ trường, quán game... nghiêm cấm hoạt động của các quán vỉa hè cho đến khi có thông báo.

Yêu cầu các nhà máy, xí nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp có sử dụng lao động người nước ngoài cần xây dựng và triển khai thực hiện nghiêm các phương án phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Sở Y tế.

Các cơ quan chức năng trên địa bàn tăng cường điều tra truy vết các trường hợp F1, F2 tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng thời, đề nghị UBND huyện Bảo Thắng, Văn Bàn thành lập chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, thời gian hoạt động bắt đầu từ 7h30 ngày 3/5/2021.

Bảo Thắng thành lập chốt kiểm soát dịch bệnh tại nút giao Xuân Giao – Bảo Thắng thuộc xã Xuân Giao: km 234. Huyện Văn Bàn thành lập chốt kiểm soát dịch bệnh tại nút giao Văn Bàn, thuộc xã Tân Thượng: km 199+925.