Điều chỉnh kích thước chữ

Lễ ân xá cho gà tây tại Nhà Trắng

Lễ ân xá cho gà tây tại Nhà Trắng

(congluan.vn) - Nghỉ ngơi sau những áp lực chính trị nặng nề , tổng thống Obama đã làm tròn bổn phận của mình trong một vai trò khác vào hôm qua, bằng cách “ân xá” cho hai chú gà tây cừ nhất khỏi bị “lên thớt” vào lễ Tạ Ơn.

 

“Vai trò tổng thống, vị trí quyền lực nhất trên thế giới mang lại rất nhiều trách nhiệm tuyệt vời và trang trọng” Ông nói với một trong hai con gà tây trên sân khấu “Đây không phải là một trong số chúng”

Buổi lễ ân xá, một nghi lễ hàng năm, được tổ chức dưới mái hiên Nhà Trắng ở Bắc Portico vời một đám đông nhỏ như những người trú mưa, là đề tài ưa thích của những người thích đùa ở Washington. Nhà mạng C- SPAN, nổi tiếng với việc đưa tin từ quốc hội, tự hào về việc phủ sóng và cập nhật tin tức của buổi lễ.

Tổng thống thông báo rằng sau cuộc bỏ phiếu, một chú gà tây tên Popcorn đã vượt mặt đối thủ của mình là Caramelvà giành chiến thắng cuộc thi gà tây của lễ Tạ ơn năm nay. Popcorn cao gần 2 foot, nặng 40 pound với cái đầu nhuốm xanh đã vẫy đuôi kiêu kỳ khi bước trên sân khấu dưới con mắt của đội giám sát.

Obama, người đã nói khả năng ông vào được Nhà Trắng mặc dù xuất thân từ một gia đình gốc Kenyan là một minh chứng cho sự khoan dung và đa dạng của Mỹ, đã tỏ ra trân trọng đặc biệt đối với kẻ thắng và người thua của cuộc thi tài.

“Cuộc thi hết sức gay gắt, dù vậy Popcorn vẫn là người chiến thắng. Điều này minh chứng rằng..một con gà tây với cái tên ngộ nghĩnh hoàn toàn có thể có được vị trí trên trường chính trị” Obama nói. “Còn về phần Caramel” ông cho biết thêm “Nó có lẽ sẽ bận rộn cho chiến dịch vận động tranh cử tiếp theo”

Người Mỹ bắt đầu gửi gà tây cho tổng thống vào dịp Tạ ơn từ thế kỷ 19, Nhà Trắng cho biết. George H.W. Bush là tổng thống đầu tiên “ân xá” cho một chú gà, Nhà Trắng cho biết thêm. Popcorn và Caramel đều được nuôi ở một trang trại ở Minnesote. Sau buổi lễ, hai con gà sẽ được trưng bày tại bất động sản của quốc gia tại Mount Vernon, nhà của vị tổng thống đầu tiên, Washington.

Theo reuters.com