Điều chỉnh kích thước chữ

Lễ hội sắc màu Ấn Độ tại Hà Nội

(CLO) Vào ngày 7/4, tại Khu vui chơi Kinder Park (614 Lạc Long Quân, Hà Nội) sẽ diễn ra Lễ hội sắc màu Ấn Độ (Lễ hội ánh sáng Ấn Độ).

Báo nói Công luận

Lễ hội sắc màu (hay còn gọi là HOLI) là một lễ hội mùa xuân có ý nghĩa tôn giáo rất lớn đối với cộng đồng người Hindu. Lễ hội không chỉ được tổ chức ở Ấn Độ và Nepal mà còn lan rộng ra các nước trong khu vực có đông đảo cộng đồng người vào thời điểm xuân phân, trăng tròn.

Lễ hội sắc màu Ấn Độ sẽ được tổ chức vào lúc 11h đến 15h ngày 7/4 tại Khu vui chơi Kinder Park. Ảnh: tuoitrethudo.com.vn

Lễ hội sắc màu Ấn Độ sẽ được tổ chức vào lúc 11h đến 15h ngày 7/4 tại Khu vui chơi Kinder Park. Ảnh: tuoitrethudo.com.vn

Không chỉ chào đón mùa xuân đến mà lễ hội sắc màu còn để ăn mừng chiến thắng của cái thiện trước cái ác, sự tự do và không phân biệt giai cấp trong xã hội.

Vào dịp này, mọi người sẽ cùng nhau vui chơi, cười đùa, quên đi những lỗi lầm và hàn gắn các mối quan hệ tan vỡ. Đặc biệt, mọi người sẽ ném bột màu vào nhau với quan niệm người nào càng nhận được nhiều màu sắc được ném lên người thì sẽ càng may mắn.

Với ý nghĩa như vậy, Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ (INCHAM Hanoi) mang lễ hội sắc màu đến Hà Nội nhằm thúc đẩy giao lưu và tìm hiểu văn hóa Việt - Ấn cũng như tạo không gian lễ hội truyền thống tới cộng đồng Ấn Độ tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tiếp nối thành công của các năm trước, lễ hội năm nay sẽ được tổ chức vào lúc 11h đến 15h ngày 7/4 tại Khu vui chơi Kinder Park. Lễ hội dự kiến sẽ thu hút hơn 1.000 người tham gia, bao gồm cộng đồng người Ấn Độ, các bạn trẻ và gia đình Việt Nam cùng với cộng đồng người nước ngoài sinh sống, làm việc tại Hà Nội và các tỉnh lân cận muốn trải nghiệm không gian lễ hội và giao lưu văn hóa Ấn Độ giàu bản sắc.

B.V