Điều chỉnh kích thước chữ

Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Tổng cục Thuế và Hiệp hôi Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa)

(CLO) Ngày 22/11, tại Văn phòng Tổng cục Thuế đã diễn ra Lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng cục Thuế với Vinasa về việc phối hợp xây dựng các chuẩn dữ liệu, thông tin giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đại Trí cho biết hiện tại, Tổng cục Thuế đã triển khai các dịch vụ thuế cho các Doanh nghiệp và Người nộp thuế để thực hiện khai, nộp, hoàn điện tử cho tất cả các doanh nghiệp trên cả nước. Ngay từ thời gian đầu triển khai các dịch vụ thuế điện tử, Tổng cục Thuế đã xác định tầm quan trọng của các chuẩn dữ liệu trao đổi giữa hệ thống dịch vụ thuế điện tử và hệ thống CNTT của các đơn vị liên quan. Việc xây dựng chuẩn dữ liệu thống nhất đã giúp hệ thống CNTT của Tổng cục Thuế có thể kết nối được với hệ thống của các đơn vị T-VAN và Ngân hàng thương mại, đảm bảo triển khai hệ thống dịch vụ thuế điện tử. 

Buổi lễ ký kết

Buổi lễ ký kết

Để hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng phần mềm bán hàng, kế toán và phát hành hóa đơn có thể chuyển thông tin dễ dàng đến hệ thống CNTT của Tổng cục Thuế, Tổng cục Thuế và Vinasa thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng các chuẩn dữ liệu thông tin giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế. Vinasa là tổ chức nghề nghiệp với hơn 300 doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT tại Việt Nam, doanh thu của các doanh nghiệp hội viên Vinasa chiếm hơn 70% doanh thu của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT tại Việt Nam. Do vậy, việc phối hợp với Vinasa để xây dựng chuẩn dữ liệu sẽ nhận được những ý kiến và kinh nghiệm tốt từ các doanh nghiệp phần mềm là thành viên Vinasa. Khi triển khai chuẩn tới các doanh nghiệp, Vinasa sẽ là một kênh hỗ trợ Tổng cục Thuế trong việc cung cấp thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp phần mềm cập nhật kịp thời phù hợp với hệ thống của Tổng cục Thuế.

Trong khuôn khổ nội dung thỏa thuận hợp tác, Vinasa sẽ phối hợp cùng với Tổng cục Thuế:

- Xây dựng và hoàn thiện các chuẩn dữ liệu, thông tin giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế để đảm bảo việc truyền nhận dữ liệu, thông tin từ các phần mềm của các doanh nghiệp với hệ thống CNTT của Tổng cục Thuế được chính xác, nhanh chóng và theo một chuẩn chung thống nhất.

- Hỗ trợ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp CNTT trong việc triển khai thực hiện trên tinh thần tự nguyện, cùng nhau hợp tác.

“Để đồng hành cùng ngành Thuế, giúp Tổng cục Thuế có thể cung cấp được các dịch vụ thuế điện tử đảm bảo chất lượng tốt nhất cho Người nộp thuế, đồng thời phù hợp với sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp phần mềm Việt Nam, Tổng cục Thuế mong muốn Vinasa và các Doanh nghiệp phần mềm sẽ phối hợp với Tổng cục Thuế xây dựng các chuẩn kết nối dữ liệu, làm cơ sở cho các phần mềm bán hàng, kế toán và phát hành hóa đơn vừa phục vụ công tác quản lý của doanh nghiệp, vừa đáp ứng khai thuế, gửi thông tin báo cáo với Cơ quan Thuế”, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Đại Trí cho biết.

Theo ông Lê Xuân Hòa, phó chủ tịch Vinasa, các dịch vụ của ngành thuế có tác động lớn đến xã hội. Việc tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp CNTT sử dụng chuẩn dữ liệu, thông tin giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế để thiết kế, xây dựng các Phần mềm ứng dụng đảm bảo khả năng kết nối trao đổi thông tin dễ dàng với Tổng cục Thuế nhằm thực hiện các giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế là điều hết sức cần thiết. Tạo cơ hội cho các doanh gnhiệp cùng ngành thuế tạo ra nền hành chính số trong tương lai.

PV

 
 
Tin mới
Cháy cửa hàng quần áo ở Kiên Giang, 4 người trong gia đình tử vong

(CLO) Vợ chồng chủ cửa hàng kinh doanh quần áo ở Kiên Giang tử vong cùng 2 con nhỏ khi căn nhà bốc cháy trong đêm.

Không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế - xã hội của Thủ đô

(CLO) Tại kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khóa XVI diễn ra sáng 7/12, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các đại biểu cần phân tích, đưa ra biện pháp phòng chống hiệu quả; quyết không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế, xã hội của Thủ đô. 

Hai xe tải đâm trực diện trên quốc lộ 1A, bốc cháy dữ dội

(CLO) Sáng 7/12, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên quốc lộ 1A, đoạn qua đường tránh TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) khiến 1 người tử vong.

Nhận vơ, dựa hơi các tác phẩm nổi tiếng, BH Media (BIHACO) kinh doanh phất lên như diều?

(CLO) Không rõ BH Media đã đăng ký quyền sở hữu bao nhiêu tác phẩm và khai thác chúng từ bao giờ, nhưng nguồn lợi từ việc “nhận vơ” các tác phẩm nổi tiếng mang lại cho đơn vị truyền thông này là không thể phủ nhận.

Hà Nội: Rà soát, sẵn sàng cơ sở vật chất điều trị F0 nhẹ, không triệu chứng

(CLO) Sở Y tế Hà Nội vừa hỏa tốc ban hành Công văn 670/SYT-NVY về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

TP. HCM cho học sinh kiểm tra học kỳ I theo cấp độ dịch

(CLO) Theo kế hoạch, các cơ sở giáo dục ở địa bàn xác định dịch cấp 1, 2, 3 sẽ tổ chức thi học kỳ I hình thức trực tiếp, vùng dịch cấp độ 4 tổ chức thi trực tuyến.

Phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tìm người cao tuổi chưa tiêm vắc xin

(CLO) Đó là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trong buổi làm việc với 6 tỉnh đang có ca mắc COVID-19 và số ca tử vong tăng.

Biden và Putin bước vào cuộc đàm phán về Ukraine với rất ít cơ hội thỏa hiệp

(CLO) Tổng thống Mỹ và Nga sẽ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh qua video về vấn đề Ukraine, nhưng các chuyên gia đã dự đoán sẽ có rất ít cơ hội cho một bước đột phá.

Cắt nước sinh hoạt tại chung cư Eco Green Saigon: Có thể khởi kiện vì đã xâm phạm quyền lợi cư dân

(CLO) Luật sư Trần Minh Hùng cho rằng, việc cắt nước cư dân chung cư Eco Green Saigon cho thấy đây là việc không minh bạch, không tôn trọng cư dân và không thấu tình đạt lý.