Điều chỉnh kích thước chữ

Lô thuốc 50.000 viên Tamiflu đã về Việt Nam

(CLO) Theo Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), đơn hàng đầu tiên nhập khẩu gấp 50.000 viên thuốc Tamiflu đã hoàn tất, số thuốc này sẽ được phân phối tới các bệnh viện.

Báo nói Công luận

Trước sự gia tăng về nhu cầu sử dụng thuốc Tamiflu 75mg để phòng và điều trị bệnh cúm mùa, Cục Quản lý Dược đã yêu cầu các doanh nghiệp tăng cường nhập khẩu thuốc.

thuoc-cum

Hiện lô hàng 50.000 viên thuốc Tamiflu đã được nhà nhập khẩu thông quan chiều ngày 26/121. Trên cơ sở đăng ký đơn hàng từ các bệnh viện và cơ sở điều trị, Cục Quản lý Dược đã yêu cầu nhà nhập khẩu xây dựng kế hoạch cung ứng lô tân dược trên, đảm bảo yêu cầu điều trị cúm cấp bách cho các bệnh nhân.

Để tránh tình trạng khan hiếm giả, Cục Quản lý Dược cũng đề nghị người dân không tự ý điều trị cúm, chỉ sử dụng thuốc Tamiflu khi được bác sĩ kê đơn. Việc tự sử dụng thuốc không theo đơn của bác sĩ sẽ không đảm bảo an toàn và gây kháng thuốc.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo: Người dân khi có triệu chứng bệnh cúm cần đến các cơ sở khám chữa bệnh để được khám và điều trị bệnh cúm mùa. Nếu cần thiết mới kê đơn thuốc điều trị.

PV