Điều chỉnh kích thước chữ

Lửa thiêu rụi kho vải thun ở Tân Bình

(CLO) Kho vải thun của Công ty Ngọc Châu tại 311 đường Hồng Lạc (quận Tân Bình, TP.HCM) do anh Mạc Văn Huân làm chủ, bất ngờ bốc cháy dữ dội vào 4 giờ sáng nay (12/7). Ước tính ban đầu thiệt hại lên đến gần 40 tỷ đồng.

Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ PCCC TP.HCM thuộc các đơn vị PCCC Quận 11 và Tân Phú đã tham gia dập lửa suốt hơn 1 tiếng đồng hồ mới khống chế được đám cháy. Tuy nhiên, hàng hóa trong kho là vải và một số vật dụng dễ cháy nên hầu như toàn bộ hàng hóa bị thiêu rụi hoàn toàn.

leftcenterrightdel
Cháy lớn ở kho vải thun Ngọc Châu  

Công ty vải thun Ngọc Châu là một trong những cơ sở sản xuất vải thun lớn tại khu vực Tân Bình, hàng hóa được sản xuất tại nhà máy ở Huyện Củ Chi và tập kết về kho để phân phối khắp các thị trường của các vùng miền trong cả nước.

leftcenterrightdel
Ngọn lửa bùng lên rất dữ dội  

Rất may, khi ngọn lửa bốc lên có hai vợ chồng công nhân ở tại đây đã kịp thoát ra và hô hoán để người dân đến chữa cháy nhưng đành bất lực vì ngọn lửa bốc cao và lây lan quá nhanh. Trong kho,  có hàng chục ngàn cây vải và nhiều tài sản lớn như  ô tô, xe tải bị cháy hoàn toàn. Ước tính ban đầu thiệt hại lên đến gần 40 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
Các lực lượng tham gia dọn dẹp hiện trường vụ cháy  

Chủ cơ sở là một thanh niên còn rất trẻ, quê Quảng Nam có nhiều khát vọng trong khởi nghiệp và tâm huyết với nghề dệt vải. Có mặt tại hiện trường, nhiều người gốc Quảng Nam tại khu vực Tân Bình đã đến chia sẻ và bày tỏ tiếc nuối khi một sản nghiệp lớn sau nhiều năm tích cóp, gầy dựng bị thiêu rụi hoàn toàn.

leftcenterrightdel
Hàng ngàn cây vải thun được đưa ra nhưng hoàn toàn hư hỏng 

Theo chủ cơ sở thì đã nhiều lần cơ sở đặt vấn đề mua bảo hiểm nhưng chưa có đơn vị nào bán vì hàng hóa dễ gây cháy. Đây cũng là điều khó khăn cho cơ sở vải Ngọc Châu để khắc phục hậu quả sau sự cố hỏa hoạn này. 

MP