Điều chỉnh kích thước chữ

Meredith mong muốn kiếm được 150 triệu từ việc bán Sports Illustrated

(CLO) Sau khi tiếp quản Time Inc, Meredith đã không ngần ngại xé nhỏ các tờ báo của tập đoàn này và rao bán chúng chỉ sau 2 tháng tiếp quản.

Theo thoongt in của những nhà môi giới thì Meredith dự kiến sẽ kiếm được hơn 100 triệu USD cho Time, Fortune và Money, trong khi đó Sports Illustrated sẽ có thể mang về 150 triệu USD.

leftcenterrightdel
 Sports Illustrated là tờ báo nổi tiếng thế giới về thể thao và đắt giá của Time Inc. Ảnh: GI

Houlian Lokey đang được giao việc bán tờ SI này, trong khi Citigroup đảm nhiệm thương vụ của 3 tờ còn lại. Động thái này của Meredith cho thấy họ mong muốn có ít nhất là 2 người mua riêng biệt.

Đối với 3 tờ báo còn lại, Time và Money là hai tờ đi kèm. Fortune với mục Fortune 500 nổi tiếng của mình là tờ báo kiếm được nhiều tiền nhất trong 3 tờ.

Sports Illustrated là tờ báo nổi tiếng nhất và có lợi nhuận cao nhất trong 4 tờ báo này, chính vì thế mức giá của nó cao hơn và được rao bán riêng.

"Họ tin rằng SI có thể là một thương hiệu độc lập", một người môi giới cho hay.

4 tờ báo này dự kiến sẽ thu hút rất nhiều người mua.

"Việc mua lại các tờ báo này sẽ không thể mang lại thu nhập thực tế vì chúng chẳng có tài sản đặc biệt nào. Chính quyền lực và ảnh hưởng tới giới truyền thông sẽ thu hút người mua", một nguồn tin cho hay.

Tuy vậy, các môi giới nhận định sẽ khó để chạm được mức giá mong muốn. "Trừ khi một số tỷ phú ra tay, còn không sẽ rất khó để chạm được các mức giá đó".

Reed Phillips, một chuyên gia đầu tư ngân hàng của Oaklins DeSilva + Phillips cho biết người mua cuối cùng nhiều khả năng sẽ là các tỷ phú, giống như những người đã thâu tóm các tờ báo lớn trong những năm vừa qua.

Một số người kỳ vọng ai đó như Jeff Bezos, người đã mua lại tờ Washington Post với mức giá 250 triệu USD sẽ tiếp cận, dù cho nhiều khả năng nhà sáng lập nên Amazon sẽ bỏ qua thương vụ lần này.

Jay Penske, người đứng đầu Penske Media Corp, tập đoàn mới nhận được khoản đầu tư 200 triệu USD từ quỹ đầu tư Ả rập đang bày tỏ thích thú, và nhiều khả năng sẽ nhắm vào tờ SI, các nguồn tin cho hay.

Mike Bloomberg, chủ của Bloomberg LP sẽ không tham gia phiên đấu giá này.

Joe Ripp, cựu CEO của Time Inc, người đang điều hành một công ty đầu tư nhỏ và Joe Mansueto, tỷ phú sở hữu Fast Company and Inc có thể quan tâm tới tờ Fortune và Money.

Meredith từ chối bình luận về các thông tin trên.

Hoàng Việt (Theo NYP)