Điều chỉnh kích thước chữ

Meredith sa thải 200 nhân viên, gộp các tờ báo về ẩm thực

(CLO) Meredith, công ty mới mua lại Time Inc hồi đầu năm đã tiếp tục sa thải thêm 200 nhân viên khác của mình, gộp hai tờ Cooking Light và EatingWell làm 1 và giảm số báo của Coastal Living xuống còn 4 số/năm.

leftcenterrightdel
 Ảnh: GI

Cooking Light vẫn sẽ được duy trì online độc lập và  sẽ cho ra mắt 6 số báo in mỗi năm.

Sid Evans, người đang biên tập cả tờ Cooking Light và Southern Living giờ sẽ tập trung chủ yếu vào tờ Southern Living.

"Việc gộp Cooking Light vào EatingWell sẽ giúp các ấn phẩm của chúng tôi trở nên phong phú hơn trong khi cho phép những nhà quảng cáo nhiều tiềm năng để thu hút người dùng hơn", Carey Witmer của Meredith cho hay.

Với việc sở hữu các tờ Allrecipes, Food & Wine và Everyday with Rachael Ray, Meredith hiện đang tập trung khá nhiều vào mảng ẩm thực Huner Lewwis, người đang đảm nhiệm cả hai nhiệm vụ quản lý Cooking Light và Food & Wine cũng sẽ tập trung vào tờ báo còn lại.

Coastal Living cũng bị cắt giảm xuống chỉ còn mảng bán lẻ và không chấp nhận giao báo nữa. Những độc giả đã đăng ký sẽ nhận được tờ Southern Living để thay thế.

Bộ phận làm sách của Time Inc cũng sẽ được chuyển cho bên thứ ba.

Bộ phận bán lẻ của Time Inc, chuyên theo dõi số lượng và các kênh bán báo cũng sẽ được chuyển giao cho đơn vị thứ ba. Với việc các tờ báo lớn của Time Inc như Time, Sports Illustrated, Fortune và Money đang được rao bán, bộ phận này đang trở thành không cần thiết đối với Meredith.

Khoảng 25 biên tập viên trong tổng số 200 người làm việc tại Birmingham sẽ bị sa thải. Đây từng là trụ sở chính của Southern Progress Corp, công ty từng chủ quản tờ Southern Living trước khi Time Inc mua lại nó vào năm 1985 với mức giá 485 triệu USD. Tại thời kỳ đỉnh cao, tờ báo này có 800 nhân viên làm việc.

Hoàng Việt (Theo Reuters)