(CLO) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Công thương tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ mì Hảo Hảo nhiễm chất Etylen oxit; Bộ Y tế khẩn trương rà soát, ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chỉ tiêu và mức giới hạn chất Etylen oxit bảo đảm an toàn đối với sản phẩm thực phẩm.
(CLO) Căn cứ vào báo cáo của Công ty Acecook Việt Nam, Bộ Công Thương đã có báo cáo, gửi Thủ tướng Chính phủ vào ngày 6/9 về vụ việc mì Hảo Hảo có chất Etylen oxit.
(CLO) Theo Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam vừa qua, Bộ Công Thương đã có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ khẳng định, nếu đối chiếu với các tiêu chuẩn, quy chuẩn về an toàn thực phẩm thì Công ty Acecook đã chấp hành đúng pháp luật Việt Nam.
(CLO) Trước những vụ lùm xùm liên quan tới việc mì Hảo Hảo có chất Ethylene Oxide, Bộ Công Thương cho biết sản phẩm này không vi phạm quy định Việt Nam, đồng thời lực tiêu thụ tại một số cửa hàng vẫn ổn định.
(CLO) Chuyên gia Vũ Thế Thành nhận định mỗi một nước có quy định về an toàn thực phẩm khác nhau. Không thể nói tiêu chuẩn châu Âu khắt khe hơn, tiêu chuẩn Việt Nam thấp hơn.
(CLO) Theo Thương vụ Việt Nam tại Anh, việc sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good bị thu hồi tại một số nước cũng là lời “cảnh tỉnh” đối với các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm muốn xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài.
(CLO) Liên quan tới chất Ethylene Oxide có trong mì Hảo Hảo, đại diện Acecook giải thích: Khí EO hoặc ETO hiện nay được sử dụng rộng rãi với tác dụng tiệt trùng các vật tư dụng cụ trong lĩnh vực y tế, thiết bị chăm sóc sức khỏe.