Điều chỉnh kích thước chữ

Michael Bloomberg: "Tôi có thể bán công ty nếu tranh cử Tổng thống"

(CLO) Mới đây rộ lên tin đồn rằng Michael Bloomberg, chủ sở hữu của Bloomberg News có thể sẽ bán công ty của mình nếu ông ra tranh cử Tổng thống.

leftcenterrightdel
 Michael Bloomberg. Ảnh: GI

Thêm vào đó, Bloomberg News đã lặng lẽ cho nghỉ việc hàng chục phóng viên và biên tập viên "cứng" của mình, bao gồm cả những nhân viên lâu năm nhất.

ít nhất 43 phóng viên và biên tập viên đã bị cho nghỉ việc trong năm nay.

Đặc biệt, việc sa thải những biên tập viên "gạo cội" nhất của tờ báo này đã khiến cho nhiều người lo ngại tờ báo tài chính này đang chuẩn bị cho đợt rao bán.

"Chúng tôi đang rất lo lắng. Chúng tôi không tin rằng tờ báo này đủ sức hấp dẫn để được bán riêng lẻ. Nhưng liệu ai đủ sức để mua lại cả tập đoàn?", một phóng viên của Bloomberg cho hay.

Theo các nguồn tin cho biết, ít nhất 4 biên tập viên cấp cao đã bị cho nghỉ việc trong tuần trước, bao gồm Bob Brennan, người làm việc tại Bloomberg từ năm 1993; John Lippert, phóng viên cho mảng xe hơi từ năm 1995; Chuck Stevens, biên tập viên thời sự từ năm 1996 và Faris Khan, biên tập viên mảng tài chính doanh nghiệp từ năm 2010.

Công ty cũng đã xác nhận sự ra đi của những cá nhân này. Ty Trippet, người phát ngôn cho Bloomberg khẳng định số người làm việc tại công ty đang gia tăng so với năm ngoái mặc cho việc sa thải gần đây.

Tuy nhiên, theo những nguồn tin bên trong cho biết, việc sa thải những nhân viên cũ với mức lương cao, và thuê những phóng viên trẻ với mức lương thấp hơn là chiến lược để chuẩn bị rao bán công ty.

Những biên tập viên "cứng" của tờ báo có thể kiếm được hơn 250,000 đô mỗi năm, trong khi những phóng viên trẻ chỉ có thể kiếm được 1/4 số đó.

Hôm thứ Tư vừa qua, Michael Bloomberg đã nói với đài Iowa rằng ông có thể bán tờ báo cùng với cả công ty của mình, Bloomberg LP nếu ông ra tranh cử vào năm 2020.

"Tôi có thể nghĩ tới việc bán nó. Ở tuổi của tôi, điều đó là có thể", cựu thị trưởng thành phố New York cho hay.

Ngoài những phóng viên bị cho nghỉ việc ra, những tên tuổi lớn khác của làng báo như Miranda Purves, Hugh Son hay Laura J. Keller đã tự chủ động xin chuyển tới một tờ báo mới.

Hoàng Việt (Theo NYP)