Điều chỉnh kích thước chữ

Miền Trung và Tây Nguyên khơi dậy tiềm năng, thế mạnh để có thể vươn xa, vươn cao

(CLO)- Hội nghị “Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên” đã chính thức bắt đầu lúc 8h ngày 16/2/2019 tại khách sạn Vinpearl, thành phố Huế.

Báo nói Công luận
Khai mạc Hội nghị “Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên”.

Khai mạc Hội nghị “Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên”.

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ; Hội đồng Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung đã phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch, Ban điều phối Vùng duyên hải miền Trung và các tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên tổ chức Hội nghị Phát triển Du lịch miền Trung và Tây Nguyên nhằm thể hiện quyết tâm, khát vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các Tỉnh, Thành phố miền Trung và Tây Nguyên trong việc thúc đẩy liên kết phát triển kinh tế xã hội, tạo động lực và lan tỏa trong thu hút đầu tư vào ngành kinh tế mà cả vùng đều có thế mạnh là phát triển ngành kinh tế du lịch.

Chủ trì Hội nghị gồm: Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện , Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đồng chí Trương Quang Nghĩa , Bí Thư thành Ủy Đà Nẵng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Điều phối duyên hải miền Trung; Đồng chí Lê Trường, Bí Thư tỉnh Ủy Thừa Thiên Huế; Đồng chí Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch Hội đồng vùng kinh tế trọng điểm miền Trung; TS. Trần Du Lịch, Thành viên tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, Trưởng nhóm tư vấn liên kết phát triển vùng Duyên hải miền Trung.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Phát biể khai mạc Hội nghị, đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch Hội đồng vùng kinh tế trọng điểm miền Trung nhấn mạnh:

Chính quyền và nhân dân các tỉnh và thành phố khu vực miền Trung và Tây Nguyên đã và đang tiếp tục nỗ lực cải thiện và xây dựng một môi trường đầu tư và kinh doanh hấp dẫn và thông thoáng. Lãnh đạo các tỉnh/thành trong khu vực luôn lắng nghe, trao đổi, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp: "Chúng tôi đã sẵn sàng chào đón và phục vụ các bạn. Hãy đến và đầu tư vào Miền Trung và Tây Nguyên!".

Ngày đầu xuân, các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên đã hội tụ về đây với khát vọng vì Miền Trung và Tây Nguyên giàu đẹp để chắp cánh cùng khát vọng Việt Nam hùng cường của Thủ tướng Chính phủ, người con thân thương của Miền Trung - mảnh đất cần cù, trí tuệ, anh dũng kiên cường.

Nàng công chúa Miền Trung với bờ biển cát vàng rực nắng đang thức giấc cùng chàng hoàng tử đại ngàn Tây Nguyên cùng nắm tay nhau đón chờ những quyết sách của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương để mở đường Thiên Lý cho miền Trung và Tây Nguyên khơi dậy tiềm năng, thế mạnh để có thể vươn xa, vươn cao sánh vai cùng cả nước trên bước đường hội nhập và phát triển.

Cái Văn Long