Điều chỉnh kích thước chữ
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp:

Mong muốn lựa chọn được những người trọn vẹn tài - đức

(CLO) Chỉ còn một tháng nữa, kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026) chính thức diễn ra. Trước Ngày hội lớn, cán bộ, đảng viên và nhân dân TP. Hà Nội mong muốn sẽ lựa chọn ra những người có tầm, có tâm, đủ đức, tài để nói lên tiếng nói, nguyện vọng của người dân.

Audio

Bày tỏ nguyện vọng trong kỳ bầu cử sắp tới, cử tri Nguyễn Văn Phú ở tổ dân phố 6, phường Phú La, Hà Đông cho biết, cá nhân ông và người dân rất tin tưởng vào một kỳ bầu cử thành công, lựa chọn được những đại biểu vừa có tài, vừa có đức.

Nhiều điểm công cộng được trang hoàng bằng các pano cổ động

Nhiều điểm công cộng được trang hoàng bằng các pano cổ động

“Tôi luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng, của Nhà nước, kỳ bầu cử sắp tới cá nhân tôi mong sẽ lựa chọn được những đại biểu ưu tú, thương dân, gần dân, những người có tài có đức đại diện cho dân để nói lên nguyện vọng, ý kiến, tâm tư của người dân”, cử tri Nguyễn Văn Phú bày tỏ.

"Đại biểu cần nói lên tiếng nói của mình, tiếng nói đại diện cho cử tri, đồng thời sẽ mang tâm huyết để phục vụ nhân dân cho tốt hơn, đất nước ngày càng giàu mạnh, nhân dân ấm no"- là những mong muốn của cử tri Nguyễn Thị Giang ở phố Quan Nhân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân.

Danh sách cử tri được niêm yết công khai tại các khu vực dự kiến tổ chức bỏ phiếu

Danh sách cử tri được niêm yết công khai tại các khu vực dự kiến tổ chức bỏ phiếu

“Chất lượng đại biểu trong những năm qua đã có sự chuyển biến rất tích cực, nhiều đại biểu đã nói rất đúng, rất trúng ý dân, mạnh dạn chuyển tải trung thực ý dân trên nghị trường. Rất mong những đại biểu được dân lựa chọn vào trong nhiệm kỳ này từ Quốc hội cho đến thành phố, quận, phường kỳ này cũng sẽ mang hết cái tâm, cái tầm, sự nhiệt huyết của mình để phục vụ cho xã hội, phục vụ cho nhân dân”, cử tri Giang bày tỏ nguyện vọng. 

Các trụ sở cơ quan nhà nước tăng cường công tác tuyên truyền về ngày bầu cử

Các trụ sở cơ quan nhà nước tăng cường công tác tuyên truyền về ngày bầu cử

Đối với cử tri Nguyễn Anh Tuấn ở phố Văn Cao, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, ngày bầu cử này là ngày hội của toàn dân, người dân rất mong chờ đến ngày để được cầm những lá phiếu, tự tay lựa chọn những người xứng đáng mà mình tin tưởng để bầu vào cơ quan lập pháp cao nhất của đất nước và cơ quan quyền lực cao nhất ở địa phương.

“Tôi mong muốn những người ứng cử và được nhân dân tin tưởng sẽ hội tụ được những tiêu chuẩn, tố chất, kỹ năng, năng lực để thực hiện được những hoạt động của người đại biểu dân cử trong suốt nhiệm kỳ, biết lắng nghe, tâm huyết, suy nghĩ những vấn đề mà cử tri đang cần, đang mong muốn thay đổi và có những hành động thiết thực vì nhân dân, vì đất nước”, cử tri Tuấn bày tỏ.

Còn cử tri Vũ Thị Tình ở TDP 2, KĐT Thanh Hà, Cự Khê, Thanh Oai cho biết, công tác chuẩn bị bầu cử ở khu dân cư đã được tiến hành một cách nghiêm túc và công khai, các hình thức tuyên truyền về cuộc bầu cử được triển khai sâu rộng, toàn diện. Để chuẩn bị cho kỳ bầu cử diễn ra minh bạch, nghiêm túc, tổ trưởng dân phố đã kiểm tra, rà soát, lập danh sách cử tri và dán công khai tại các bảng thông báo để người dân nắm được thông tin.

Kịp thời điều chỉnh thông tin cử tri nếu phát hiện có sai sót

Kịp thời điều chỉnh thông tin cử tri nếu phát hiện có sai sót

“Người dân chúng tôi rất mong có thể chọn được các đại biểu có tài có đức, phát huy vai trò, trách nhiệm, trí tuệ của mình để có thể giải quyết các công việc, các vấn đề quan trọng của đất nước, đáp ứng được yêu cầu và nguyện vọng của nhân dân. Đồng thời mong muốn các đại biểu hãy thực hiện đúng những điều mà mình đã hứa trong chương trình hành động trước cử tri suốt cả nhiệm kỳ”, cử tri Tình cho biết.

Báo Công luận

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội, có tổng số 19.261 người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm nơi cư trú trên địa bàn thành phố. Hiện nay, công tác chuẩn bị cuộc bầu cử đã thực hiện đúng quy trình các bước, bảo đảm đúng luật và văn bản hướng dẫn.

Đặc biệt, mỗi bước trong công tác bầu cử đều được thực hiện đúng quy trình, tiến độ về thời gian. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ các cấp thành phố đã kịp thời giám sát việc giới thiệu người ứng cử, bảo đảm công bằng, dân chủ, lựa chọn người đủ đức, đủ tài tham gia ứng cử.

Sáng 17-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND TP.

Tại hội nghị hiệp thương lần 3, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cho biết đến hết ngày 16-4 đã có 24 ứng viên gửi đơn xin rút không ứng cử, trong đó có 1 người thuộc diện tự ứng cử, có 2 người có tín nhiệm cử tri ở nơi cư trú dưới 50%.

Như vậy, theo Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, số còn lại 162 người đủ điều kiện để đưa vào danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND TP.

Với 162 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, hội nghị biểu quyết với 160 người đạt tỉ lệ 100% đại biểu nhất trí, 1 người đạt tỉ lệ 80% đại biểu nhất trí, 1 người đạt tỉ lệ 74,54% đại biểu nhất trí. 

Từ kết quả biểu quyết như trên, hội nghị hiệp thương lần thứ 3 đã biểu quyết thống nhất danh sách 160 người đạt tỉ lệ nhất trí 100%, lập danh sách chính thức 160 người ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. 

Nguyên Bá