Điều chỉnh kích thước chữ

Một năm vận hành, tuyến buýt BRT 01 đạt mốc gần 5 triệu lượt khách

(CLO) Ngày 1/2, Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị (Sở GT-VT Hà Nội) đã công bố kết quả hoạt động của tuyến buýt nhanh BRT 01 Bến xe Yên Nghĩa - Kim Mã sau 1 năm vận hành.

Tuyến buýt nhanh BRT 01 được thành phố chính thức đưa vào vận hành từ ngày 1/1/2017, là loại hình buýt mới lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam và cũng là tuyến buýt nhanh đầu tiên của cả nước được triển khai thực hiện tại thành phố Hà Nội. 

leftcenterrightdel
Sau một năm vận hành, tuyến buýt BRT 01 đạt mốc gần 5 triệu lượt khách.
 
Sau 1 năm vận hành, sản lượng hành khách vận chuyển được trên tuyến là hơn 4,98 triệu lượt người. Ngày cao điểm đạt 17.465 lượt hành khách; khách bình quân giờ cao điểm đạt 68,8 hành khách/lượt, bình quân giờ bình thường đạt 30,7 hành khách/lượt, giờ thấp điểm bình quân đạt 18,8 hành khách/lượt. 

Sản lượng hành khách sử dụng vé tháng nói chung và vé tháng 1 tuyến nói riêng của tuyến BRT đang dẫn đầu so với các tuyến buýt khác trên toàn mạng, bình quân tháng là 2.100 hành khách (tăng 3% so với kế hoạch và chiếm gần 6,8% lượng vé tháng một tuyến của toàn mạng). Đa phần hành khách hài lòng và đánh giá chất lượng dịch vụ của tuyến có những ưu điểm, thuận tiện hơn nhiều so với các tuyến buýt thông thường khác.


PV