Điều chỉnh kích thước chữ

Một sàn giao dịch tiền điện tử "phớt lờ" lệnh cấm của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ

(CLO) Một sàn giao dịch tiền mã hóa ở Ấn Độ đã đệ đơn trình tới tòa án tối cao Delhi để phản đối lệnh cấm của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI).

leftcenterrightdel
Liệu các lệnh cấm của RBI có thể tác động thực sự tới tiền điện tử tại Ấn Độ? Ảnh: Internet 

Theo Standard News, Flintstone Technologies Private Limited – đơn vị điều hành sàn giao dịch tiền điện tử MoneyTradeCoin, đã đệ đơn trình tới tòa án tối cao Delhi cho rằng các chính sách mới của RBI là “tùy tiện, không công bằng và không hợp thức”. 

Khi chúng tôi bắt đầu công việc kinh doanh của mình, chúng tôi đã viết đơn trình báo tới các cơ quan chức năng, để đảm bảo rằng công việc kinh doanh của mình phù hợp với các quy định ở Ấn Độ.

Thế nhưng với những quyết định tùy tiện được đưa ra bởi Ngân hàng Dự trữ (RBI) đã gây ảnh hưởng đến công việc của chúng tôi- Ông Amit Lakhanpal, Giám đốc Flintstone.

Vào hồi đầu tháng 4, Ngân hàng này đã thông báo sẽ dừng xử lý các giao dịch liên quan đến tiền điện tử, ngừng cung cấp dịch vụ của các tài khoản cá nhân hay doanh nghiệp nào liên quan tới tiền điện tử. Điều này đã gây ra một làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các sàn giao dịch trong nước.

Sau đó vài tuần, công ty Kali Digital, một công ty hoạt động về tiền điện tử đứng sau sàn giao dịch CoinRecoil, đã đệ đơn kiện chính thức tới RBI. Công ty này cho rằng lệnh cấm của RBI đã vi phạm các điều khoản trong hiến pháp và yêu cầu RBI phải có câu trả lời tới tòa án Delhi.

Nhìn chung, dường như quyết định của RBI sẽ là tin xấu đối với tiền điện tử ở Ấn Độ. Tuy nhiên, thông qua sự kiên trì, ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn sẽ tiếp tục phát triển. Trong thời gian tới, mọi người bắt đầu nhận ra rằng sự đồng thuận chung ở đây là tích cực đối với tiền điện tử và RBI là thiểu số. Sức mạnh sẽ thuộc về số đông.

Trong một báo cáo từ Thời báo Kinh tế (Ấn Độ) đã có một cuộc thảo luận về việc tại sao nhiều thương nhân ở Ấn Độ không thực sự quan tâm đến những động thái này từ RBI. 

Tiền đề của điều này là trong khi các quy tắc của RBI vẫn chưa có hiệu lực, nhiều nhà đầu tư vẫn có thể chuyển đổi đồng rupee (tiền tệ của Ấn Độ) thành tiền điện tử, lần lượt có thể được trao đổi trong các sàn giao dịch riêng sau khi các quy tắc của ngân hàng có hiệu lực. Tất nhiên những trao đổi riêng tư như vậy không chịu sự phán quyết của RBI.

Minh Anh