Điều chỉnh kích thước chữ

MXP tổ chức lễ tri ân thân nhân người lao động

(CLO) Nhân dịp năm mới 2019, trong 4 ngày (từ 8 đến 12/1/2019), Công ty MXP đã tổ chức gặp mặt, tri ân người lao động, các vị phụ huynh, chồng, vợ là những người thân của 4 nghìn công nhân có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất năm 2018.

Theo bà Nguyễn Thị Hương Giang - Phó tổng giám đốc Công ty MXP cho biết: Việc tổ chức gặp mặt, tri ân đã được Ban lãnh đạo Công ty MXP tổ chức trong nhiều năm qua mỗi khi Tết đến Xuân về. Đây cũng là dịp để chúng tôi cảm ơn các gia đình trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã tin tưởng cho con em vào làm việc, xây dựng Công ty phát triển, góp phần thúc đẩy kinh tế tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh.

Một cán bộ phụ trách công tác tiếp đón đoàn cho biết, công tác tổ chức, đưa đón các vị phụ huynh, người thân của công nhân lao động đến thăm Công ty rất tỉ mỉ, chu đáo. Bên cạnh việc cho xe ô tô đưa đón các cụ cao tuổi an toàn, Công ty còn phân công các cán bộ, y bác sỹ theo đoàn trong suốt quá trình tham quan, dự buổi gặp mặt.

leftcenterrightdel
 

Ghi nhận của PV sáng ngày 11/1, gần một nghìn đại biểu đã được Ban lãnh đạo Công ty MXP đón tiếp trọng thị. Đi tham quan các nhà máy đóng trên địa bàn TP Thái Bình và các huyện Đông Hưng, Vũ Thư (tỉnh Thái Bình), tận mắt chứng kiến nhà xưởng, chỗ làm việc của các con em khang trang, hiện đại; quy hoạch theo mô hình “Nhà máy trong công viên”, sáng, xanh, sạch, đẹp khiến nhiều đại biểu trầm trồ khen ngợi.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Tiến Phương - Chủ tịch HĐQT, và bà Nguyễn Thị Hương Giang- P.Tgđ thăm hỏi các bậc phụ huynh của người lao động. 

Bên cạnh việc tạo môi trường làm việc thân thiện với thiên nhiên, lãnh đạo nhà máy cũng đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của công nhân. Ngay từ khi xây dựng nhà máy, Ban lãnh đạo đã đầu tư trang bị hiện đại cho khu nấu ăn; nơi lọc nước tinh khiến. Từ đó công nhân có những bữa ăn uống đủ dưỡng chất, hợp vệ sinh, bảo đảm sức khỏe phục vụ sản xuất.

Sau khi đi tham quan các nhà máy, gần một nghìn đại biểu được đoàn xe đưa về khách lớn nhất tỉnh Thái Bình dự tiệc chiêu đãi của Công ty MXP. Chứng kiến nhà xưởng của công ty như một công viên; Những nơi có các nhà máy đóng chân, kinh tế khu vực đó phát triển, đổi thay từng ngày nên nhà thơ Đồng Văn Vượng đã sáng tác bài thơ với tựa đề: “Vươn xa” ca ngợi sự phát triển nhanh, mạnh của Công ty MXP góp phần xóa nghèo, làm giàu cho người dân Thái Bình, cho đất nước nói chung.

leftcenterrightdel

Nhạc sỹ Dương Đức trao tặng bài hát cho TGĐ Cty MXP

Cùng chung cảm xúc với nhà thơ Đồng Văn Vượng, nhạc sỹ Dương Đức đã phổ nhạc bài thơ thành bài hát “MXP Cuộc sống và niềm tin”. Tại buổi gặp mặt tri ân, nhà thơ Đồng Văn Vượng và nhạc sỹ Dương Đức đã trao tặng bài thơ, bài hát cho tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty MXP.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Tiến Phương - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty MXP đã bày tỏ tri ân tới các vị phụ huynh, những người thân của 4 nghìn công nhân có thành tích xuất sắc nói riêng và nhân dân tỉnh Thái Bình nói chung đã tin tưởng, tạo điều kiện cho công ty đầu tư, xây dựng phát triển; con em tỉnh nhà có nhiều việc làm tại Công ty.

Cũng theo vị Chủ tịch HĐQT, năm 2019 Công ty đã ký đủ đơn hàng với các đối tác nước ngoài. Số lao động của công ty sẽ tăng lên 17 nghìn người so với 15 nghìn lao động như năm 2018. Nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019 sắp đến, Ban lãnh đạo Công ty MXP đã có những phần quà ý nghĩa gửi tặng các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

PV