Điều chỉnh kích thước chữ

Nâng cao kỹ năng “Sản xuất chương trình phát thanh trực tiếp”

(CLO) Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức khóa bồi dưỡng “Sản xuất chương trình phát thanh trực tiếp” nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho học viên tham gia trong 3 ngày tại Hà Nội.

Báo nói Công luận

 Giảng viên Phạm Trung Tuyến- Phó Giám đốc Kênh VOV Giao thông quốc gia (Đài Tiếng nói VN). Ảnh: Hùng Trần

 

Học viên tham dự khóa Bồi dưỡng là phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương

Trong 3 ngày (18-20/7/2018), giảng viên Phạm Trung Tuyến- Phó Giám đốc Kênh VOV Giao thông quốc gia (Đài Tiếng nói VN) hướng dẫn, trao đổi và chia sẻ với các học viên về nội dung sản xuất chương trình phát thanh trực tiếp đảm bảo chuyên nghiệp, hiệu quả mà không bị gián đoạn âm thanh, giảm thiểu khả năng phát sinh khó khăn trong quá trình tác nghiệp.

 Giảng viên Phạm Trung Tuyến hướng dẫn các học viên. Ảnh: Huy Hoàng

 

Tại khóa bồi dưỡng, giảng viên chia sẻ, chỉ ra những khó khăn khi bản thân tác nghiệp và các học viên cùng nhau thảo luận những cách khắc phục khó khăn để có một chương trình phát thanh trực tiếp chất lượng cao thỏa mãn được độc giả của mình.

Sau phần lý thuyết, các học viên được thực hành bài tập thực tế nhằm nắm vững các kiến thức, kỹ năng giảng viên đã chia sẻ và hướng dẫn.

 Các học viên tại khóa Bồi dưỡng lắng nghe những chia sẻ khi sản xuất chương trình phát tranh của giảng viên Phạm Trung Tuyến. Ảnh: Huy Hoàng

 

Kết thúc khóa các học viên đủ điều kiện sẽ được Trung tâm cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng.

Cũng trong 2 ngày (18-19/7/2018) tại Hà Nội Trung tâm cũng tổ chức khóa bồi dưỡng “Kỹ năng xây dựng chương trình Talkshow” được giảng viên Phạm Thu Hiền là Nhà báo, Biên tập viên Trung tâm Tin tức VTV24 – Đài Truyền hình Việt Nam hướng dẫn và khóa bồi dưỡng “Kỹ năng tìm kiếm và khai thác thông tin quốc tế” do Nhà báo Hoàng Nhật – Phó Tổng Biên tập Báo Vietnam Plus hướng dẫn

Huy Hoàng