Điều chỉnh kích thước chữ

Nga: Các lệnh trừng phạt của Mỹ vì vũ khí hóa học sẽ là "bất hợp pháp"

(CLO) Người phát ngôn điện Kremlin hôm qua cho biết, Nga sẽ coi bất kỳ lệnh trừng phạt mới nào của Mỹ liên quan tới vũ khí hóa học là bất hợp pháp.

Báo nói Công luận

 Ảnh: Reuters

Phía Bộ Ngoại giao Mỹ trước đó đã nói rằng họ có thể sẽ áp dụng các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga sau khi Moscow không thể đưa ra các bằng chứng đảm bảo rằng họ sẽ không sử dụng vũ khí hóa học nữa. 

Trước đó, Nga đã bị các nước phương Tây cáo buộc sử dụng chất độc Novichok để đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái tại thành phố Salisbury của Anh hồi tháng 3 vừa qua.

"Chúng tôi sẽ coi những lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Nga tới đây là bất hợp pháp", ông Dmitry Peskov, người phát ngôn điện Kremlin cho hay.

Cũng trong ngày hôm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố sẽ không có cuộc gặp bên lề với Tổng thống Nga Vladimir Putin  tại Paris vào ngày 11/11 tới.

Ông nói rằng hai nhà lãnh đạo sẽ có cuộc gặp tại Argentina trong khuôn khổ cuộc họp khối G20. 

Trước đó, cùng ngày, trợ lý chính sách đối ngoại Điện Kremlin Yuri Ushakov thông báo, Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ gặp nhau trong bữa trưa làm việc ngắn ở Điện Elysee tại Paris vào ngày 11/11 tới.

Hoàng Việt (Theo Reuters)