Điều chỉnh kích thước chữ

Ngân hàng đang thực hiện chiến dịch dồn vốn cho doanh nghiệp

(CLO) Nhiều động thái của ngân hàng gần đây cho thấy các ngân hàng đang thực hiện chiến dịch dồn vốn cho DN, tiếp sức cho DN chạy nước rút để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm cũng như để đón đầu cho năm tới.

 

Báo Công luận
Ngân hàng đang thực hiện chiến dịch dồn vốn cho doanh nghiệp (Ảnh TL) 

 Nhiều gói vay ưu đãi cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

Với mục đích vay phát triển nông nghiệp - nông thôn, Nam A Bank cho biết ngân hàng đang dành một lượng vốn rất lớn, giải ngân đến 85% chi phí đầu tư, kinh doanh như trồng trọt, chăn nuôi, thu mua và chế biến nông sản, thủy hải sản… cho người vay; lãi suất ưu đãi từ 9%/năm với thời hạn vay lên đến 60 tháng cùng thủ tục đơn giản. Đặc biệt, với khoản vay ngắn hạn, Nam A Bank miễn phí trả nợ trước hạn từ tháng thứ 7 trở đi, khoản vay trung hạn, khách hàng sẽ được miễn phí trả nợ trước hạn kể từ năm thứ 4 trở đi.

GPBank với chương trình đồng hành cùng khách hàng có quy mô 100 tỷ đồng, lãi suất áp dụng đối với những kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng là 5,79%/năm, đối với khoản vay có kỳ hạn từ 6-12 tháng thì lãi suất 6,29%/năm. Viet Capital Bank thì dành 1.000 tỷ đồng lãi suất từ 8,5%/năm dành cho DNNVV, DN siêu nhỏ vay lần đầu.

BacA Bank cũng mạnh tay cho DN vay bổ sung vốn lưu động, đặc biệt là nhu cầu vay vốn dưới 6 tháng, lãi suất từ 8,3%/năm. Tương tự, BaoViet Bank áp dụng lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh chỉ từ 5,6%/năm.

Hay như Sacombank đang triển khai gói tín dụng có quy mô lên tới 10.000 tỷ đồng dành cho DN với lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,0% - 7,0%/năm đối với khoản vay ngắn hạn và 8,5%/năm đối với khoản vay trung dài hạn.

HDBank cũng vừa công bố gói tín dụng 10.000 tỷ đồng lãi suất cho vay ưu đãi giảm 1%/năm so với lãi suất thông thường. MB hiện đang dành 2.500 tỷ đồng phục vụ sản xuất kinh doanh, lãi suất từ 8,2%/năm khi khách hàng vay.

Là ngân hàng lớn, BIDV cũng dành tới 20.000 tỷ đồng vốn cho vay kinh doanh kèm theo nhiều ưu đãi về lãi suất. Cụ thể, DN có thể vay với lãi suất từ 6,5%/năm với thời hạn vay từ 5 tháng trở xuống; còn với kỳ hạn trên 5 tháng đến 11 tháng, lãi suất cũng chỉ từ 7,2%/năm.

Báo Công luận
Phương thức trả nợ linh hoạt khi DN có thể trả góp vốn định kỳ, trả nợ trước nhiều kỳ hoặc trả nợ trước hạn để giảm chi phí sử dụng vốn (Ảnh TL) 

 Ảp dụng nhiều giải pháp tài chính linh hoạt

Tại Sacombank, không chỉ ưu đãi về lãi suất, mới đây Sacombank thông báo tiến thêm một bước nữa là triển khai giải pháp cấp tín dụng nhanh tạo thuận lợi cho DNNVV tiếp cận kịp thời nguồn tài chính phục vụ sản xuất kinh doanh và vận hành DN mùa cuối năm.

Theo đó, nếu như trước đây DNNVV phải chờ 3-4 ngày mới được cấp tín dụng, thì nay Sacombank giúp DNNVV tiết kiệm được 1/2 thời gian khi đăng ký khoản vay. Đồng thời, Sacombank cũng đẩy mạnh sản phẩm cho vay kinh doanh trả góp dành cho DNNVV có quy mô nguồn vốn khoảng 20 tỷ đồng nhằm bổ sung vốn phục vụ sản xuất kinh doanh.

Nhờ đó, DN sẽ không phải chịu áp lực trả nợ do thời gian vay lên đến 60 tháng thay vì phải trả nợ trong vòng 1 năm như thông thường. Phương thức trả nợ linh hoạt khi DN có thể trả góp vốn định kỳ, trả nợ trước nhiều kỳ hoặc trả nợ trước hạn để giảm chi phí sử dụng vốn.

Hay như Maritime Bank, ngân hàng đang cung cấp rất nhiều gói tài chính dành riêng cho DNNVV với những đặc quyền ưu việt. Thí dụ, nếu vay vốn đồng thời tham gia gói M-Payroll của Maritime Bank, DN chỉ mất 1 phút để trả lương cho nhân viên (một lần thanh toán được tới 5.000 tài khoản) hoàn toàn miễn phí mọi lúc mọi nơi, hạn mức lên tới 50 tỷ đồng/lần. Cùng lúc đó, người lao động của DN, được miễn phí toàn bộ giao dịch rút tiền tại ATM nội và ngoại mạng. Ngoài ra, lao động của DN được giảm lãi suất tới 3%/năm so với khách hàng thông thường khi vay tín chấp tại ngân hàng này.

Techcombank bên cạnh nỗ lực giảm áp lực cho DN trả nợ vay bằng cách tăng thời gian cho vay, ngân hàng còn hỗ trợ DN bằng các giải pháp tài chính linh hoạt khác nhau. Đơn cử như sản phẩm cho vay vốn làm hàng xuất khẩu theo phương thức L/C đang được nhiều DN ưa chuộng. Đối với DN, phương thức L/C phần nào giảm được nỗi lo về tài sản đảm bảo khoản vay tại ngân hàng. Ngoài ra, ngân hàng này còn đang triển khai nhiều khoản vay ngắn hạn dành cho các DN xuất nhập khẩu theo lĩnh vực kinh doanh đặc thù để thu mua, sản xuất, chế biến xuất khẩu các ngành hàng như điều, cao su, cà phê, thủy hải sản, gạo…

 Nguyễn Mạnh

 
 
Tin mới
Cháy cửa hàng quần áo ở Kiên Giang, 4 người trong gia đình tử vong

(CLO) Vợ chồng chủ cửa hàng kinh doanh quần áo ở Kiên Giang tử vong cùng 2 con nhỏ khi căn nhà bốc cháy trong đêm.

Không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế - xã hội của Thủ đô

(CLO) Tại kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khóa XVI diễn ra sáng 7/12, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các đại biểu cần phân tích, đưa ra biện pháp phòng chống hiệu quả; quyết không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế, xã hội của Thủ đô. 

Hai xe tải đâm trực diện trên quốc lộ 1A, bốc cháy dữ dội

(CLO) Sáng 7/12, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên quốc lộ 1A, đoạn qua đường tránh TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) khiến 1 người tử vong.

Nhận vơ, dựa hơi các tác phẩm nổi tiếng, BH Media (BIHACO) kinh doanh phất lên như diều?

(CLO) Không rõ BH Media đã đăng ký quyền sở hữu bao nhiêu tác phẩm và khai thác chúng từ bao giờ, nhưng nguồn lợi từ việc “nhận vơ” các tác phẩm nổi tiếng mang lại cho đơn vị truyền thông này là không thể phủ nhận.

Hà Nội: Rà soát, sẵn sàng cơ sở vật chất điều trị F0 nhẹ, không triệu chứng

(CLO) Sở Y tế Hà Nội vừa hỏa tốc ban hành Công văn 670/SYT-NVY về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

TP. HCM cho học sinh kiểm tra học kỳ I theo cấp độ dịch

(CLO) Theo kế hoạch, các cơ sở giáo dục ở địa bàn xác định dịch cấp 1, 2, 3 sẽ tổ chức thi học kỳ I hình thức trực tiếp, vùng dịch cấp độ 4 tổ chức thi trực tuyến.

Phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tìm người cao tuổi chưa tiêm vắc xin

(CLO) Đó là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trong buổi làm việc với 6 tỉnh đang có ca mắc COVID-19 và số ca tử vong tăng.

Biden và Putin bước vào cuộc đàm phán về Ukraine với rất ít cơ hội thỏa hiệp

(CLO) Tổng thống Mỹ và Nga sẽ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh qua video về vấn đề Ukraine, nhưng các chuyên gia đã dự đoán sẽ có rất ít cơ hội cho một bước đột phá.

Cắt nước sinh hoạt tại chung cư Eco Green Saigon: Có thể khởi kiện vì đã xâm phạm quyền lợi cư dân

(CLO) Luật sư Trần Minh Hùng cho rằng, việc cắt nước cư dân chung cư Eco Green Saigon cho thấy đây là việc không minh bạch, không tôn trọng cư dân và không thấu tình đạt lý.