Điều chỉnh kích thước chữ

Ngành nhựa Việt Nam ứng phó trước lệnh cấm nhập phế liệu của Trung Quốc

(CLO) Ngày 11.01.2017 tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Sài Gòn – SECC, Lê Trần Group phối hợp với Hiệp hội Nhựa Việt Nam và Hiệp hội nhựa Trung Quốc tổ chức hội thảo : Ngành nhựa Việt Nam ứng phó trước lệnh cấm nhập phế liệu của Trung Quốc

Trong xu thế toàn cầu hóa, phân tích môi trường kinh doanh không còn gói gọn trên phạm vi lãnh thổ từng quốc gia. Tình hình kinh tế, chính trị hay các quyết định chính sách của chính phủ từ các cường quốc như Mỹ, Trung Quốc luôn ảnh hưởng sâu sắc đến sự tồn tại và phát triển của mọi doanh nghiệp và tổ chức trên thế giới.

Ngày 01/01/2018 lệnh cấm nhập phế liệu nhựa của Trung Quốc chính thức được áp dụng. Trung Quốc chiếm 1/2 sản lượng hạt nhựa tái chế của thế giới. Vì vậy, đây là cơ hội để các doanh nghiệp nhựa Việt Nam mở rộng thị phần, tăng cao lợi nhuận. Tuy nhiên, đó cũng là một thách thức vô cùng lớn khi các doanh nghiệp nhựa lớn mạnh của Trung Quốc có thể chuyển sang đầu tư tại Việt Nam và trở thành đối thủ ngay tại sân nhà chúng ta. Chiến lược phát triển bền vững để tận dụng cơ hội và đối đầu thách thức là vấn đề nan giải cho các doanh nghiệp nhựa Việt Nam hiện nay.

leftcenterrightdel
Thông tin về hội thảo được tổ chức vào ngày 11.01.2018  

Để giải quyết vấn đề trên, Lê Trần Group- tập đoàn chuyên sản xuất, phân phối, thương mại các sản phẩm nội thất nhựa, nhựa phế liệu và hạt nhựa tái sinh với nhiều chứng nhận giải thưởng danh giá như ISO 9001:2008, BSCI, TUV,...cùng thị trường phủ rộng tại Việt Nam và nhiều nước tại Châu Âu, Nam Mỹ phối hợp cùng Hiệp hội Nhựa Việt Nam và Hiệp hội Nhựa Trung Quốc tổ chức buổi hội thảo: Ngành nhựa Việt Nam ứng phó trước lệnh cầm nhập phế liệu của Trung Quốc . Với mục đích cùng nhau phân tích, đóng góp xây dựng chiến lược phát triển bền vững cho từng doanh nghiệp nhựa nói riêng và ngành công nghiệp nhựa Việt Nam nói chung.  Hội thảo sẽ thảo luận các nội dung :Thảo luận về lệnh cấm nhập khẩu phế liệu nhựa Trung Quốc; Phân tích đánh giá cơ hội cho các doanh nghiệp nhựa Việt Nam; Phân tích những nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến doanh thu, lợi nhuận và hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp nhựa Việt Nam; Đề ra những chiến lược đưa tất cả các doanh nghiệp Nhựa phát triển bền vững và vươn ra thị trường quốc tế.

MP