Điều chỉnh kích thước chữ

Ngày hội của người làm báo trên quê hương đất Tổ

(CLO) Ngày 15/2, tại thành phố Việt Trì, Hội báo Xuân Kỷ Hợi tỉnh Phú Thọ 2019 trên quê hương đất Tổ do Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Phú Thọ tổ chức đã chính thức khai mạc.

Báo nói Công luận
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi tỉnh Phú Thọ 2019.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi tỉnh Phú Thọ 2019.

Tới tham dự chương trình có đồng chí Thuận Hữu - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Bùi Minh Châu – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Thọ cùng đông đảo các phóng viên, nhà báo các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương cũng tới dự.

Hội báo Xuân Kỷ Hợi tỉnh Phú Thọ 2019 với sự tham gia của 17 gian trưng bày các ấn phẩm của các cơ quan báo chí, tập trung giới thiệu hàng nghìn ấn phẩm báo chí, phát thanh, truyền hình, văn hoá nghệ thuật của tỉnh, Trung ương và các địa phương trong cả nước xuất bản trong năm 2018 và báo Xuân, báo Tết Kỷ Hợi 2019. Các ấn phẩm trưng bày tại Hội Báo Xuân là bức tranh toàn cảnh báo chí, phản ánh không khí đất nước đón chào năm mới, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, giới thiệu những thành tựu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng... của đất nước, của tỉnh Phú Thọ và các địa phương trong cả nước.

Các đại biểu tham quan các gian trưng bày hội Báo.

Các đại biểu tham quan các gian trưng bày hội Báo.

Hội báo Xuân được tổ chức trên quê hương đất Tổ là một trong những hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động văn hoá, lễ hội trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, làm phong phú thêm đời sống văn hoá tinh thần của nhân dân ngay từ những ngày đầu năm mới.

Bên cạnh hoạt động trưng bày các ấn phẩm còn có nhiều hoạt động văn hóa, giao lưu đặc sắc diễn ra như quảng bá hai Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là Hát Xoan Phú Thọ và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, liên hoan Tiếng hát người làm báo, Toạ đàm về vai trò của báo chí - truyền thông trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố Việt Trì…tạo không khí vui tươi, đa sắc màu cho ngày hội những người làm báo trên quê hương đất Tổ Vua Hùng./.

Đức Thọ