(CLO) Dù đã sống gần 30 năm ở Thủ đô nhưng trong sâu thẳm con người soạn giả Mai Văn Lạng vẫn giữ được nét quê. Và đó cũng chính là cái gốc, là “bầu sữa mẹ” vô tận để anh đến với những tác phẩm soạn lời mới cho chèo.

(CLO) Sáng 5/11, tại Hà Nội, “Triển lãm tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sĩ hàng đầu châu Á” đã chính thức khai mạc với 81 tác phẩm mỹ thuật xuất sắc của 19 tác giả ở 13 quốc gia và vũng lãnh thổ châu Á.

(CLO) Chiều 4/11, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Di sản thế giới Baekje (Hàn Quốc) tổ chức Triển lãm ảnh “Tìm hiểu Baekje” tại 49 Nguyễn Du (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

(CLO) Triển lãm ký họa 'Nét thời gian' của họa sĩ, NSND Ngô Mạnh Lân đã khai mạc chiều 2/11, tại ĐH Mỹ Thuật Việt Nam. Hơn 250 tác phẩm trưng bày là những nhành lá thời gian ông hái lượm được trên bước đường tự lập thân, đã đạt đến chuẩn mực về nghệ thuật, đậm giá trị lịch sử, văn hóa.

(CLO) Sáng nay (2/11), tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình Liên hoan Tài năng trẻ ca trù Hà Nội lần thứ II-2019 do Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) Hà Nội tổ chức.

(NB&CL) Open Studio, tạm dịch là “Mở Xưởng” – Là tên một workshop nghệ thuật của ba nghệ sĩ: Irene Dorigotti (Italy), Ngọc Nâu và Lê Thu Minh đã đưa ra phác họa về con người và đô thị đương đại – Một trật tự trong sự hỗn độn đang tồn tại xung quanh mỗi chúng ta.

(CLO) "Giữ lửa" tập 3 là cuốn sách thể hiện rõ nét “lửa nghề” và “tay nghề” của nhà báo Nguyễn Hồng Vinh. Đọc cuốn sách, người đọc không khó để nhận ra thông điệp “truyền lửa” của tác giả.

(CLO) Cuộc Giao lưu thực hành nghi lễ hầu đồng trong tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chỉ đạo, Hội Di sản văn hóa Thăng Long Hà Nội phối hợp với các đơn vị đã được tổ chức tại đền Rừng, Gia Lâm, Hà Nội trong 4 ngày từ ngày 24 -27/10.

(CLO) Viện Văn hóa nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hội đồng Anh vừa tổ chức ra mắt “Mạng lưới không gian sáng tạo Việt Nam” (VICHI).

(CLO) Triển lãm Nghệ thuật trong rừng - Art In The Forest 2019 (AIF 2019) đang được diễn ra tại Flamingo Đại Lải Resort (Vĩnh Phúc). Nằm giữa không gian xanh tự nhiên của núi rừng Đại Lải, Art in the Forest 2019 với 68 tác phẩm sơn mài và điêu khắc khổng lồ đã tạo nên bức tranh mùa thu độc đáo.

(CLO) Sau 15 năm gắn bó với nghệ thuật, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến đã quyết định "chơi lớn" với liveshow đầu tiên trong sự nghiệp với tên gọi “Tiền Duyên”. Liveshow sẽ diễn ra vào ngày 2/11 tới đây tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng.

(NB&CL) Dẫu còn một vài tranh cãi về học thuật nhưng phần lớn các đạo diễn, nhà nghiên cứu và các diễn viên tham gia “Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ Tư” đều thống nhất rằng các tiết mục tham dự có tính chất đa dạng về đề tài, phong phú về loại hình, mới mẻ trong phong cách nghệ thuật.

(CLO) Triển lãm ảnh “Khoảnh khắc thiên nhiên” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Lam đã được khai mạc chiều 21/10 tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội. Triển lãm giới thiệu 79 tác phẩm ảnh là những khoảnh khắc tuyệt vời về đời sống của một số loài chim nước đặc hữu tại Việt Nam, tiêu biểu là Sếu đầu đỏ...

(CLO) Sau khi phát hành album vol 10 “Tiếng hát chim Đa Đa”, chỉ chưa đầy 1 tháng sau, NSƯT Tố Nga đã vừa chính thức ra mắt album vol 11 “Thương ơi lòng mẹ!” nhân dịp Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10).

(CLO) Với 3.254 câu thơ lục bát viết bằng chữ Nôm, “Truyện Kiều" được dịch ra hơn 20 ngôn ngữ và trở nên bất tử không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trên sân khấu kịch của cả Tây lẫn Ta, các đạo diễn đã thổi được hơi thở đương đại vào tác phẩm kinh điển này.

(NB&CL) Phần đầu tiên của “Đổ đốn ở làng” – một series phim hài do đạo diễn Bùi Thọ Thịnh dàn dựng đang ở khâu hậu kỳ. Từ tác phẩm văn học của nhà văn Trịnh Đình Nghi, “Đổ đốn ở làng” khi lên màn ảnh sẽ như thế nào?

(CLO) Ngày 14/10, tại Almaz Market, Vinhomes Riverside (quận Long Biên, Hà Nội), thư viện tư nhân Nguyễn Văn Hưởng đã chính thức đi vào hoạt động để phục vụ bạn đọc. Nơi đây, hàng nghìn tư liệu chiến tranh quý giá đã được trưng bày, lưu trữ, giúp công chúng hiểu hơn về lịch sử cuộc kháng chiến của nhân dân ta.

(CLO) Diễn ra từ ngày 15 - 20/10 tại Rạp xiếc Trung ương (Liên đoàn Xiếc Việt Nam), TP. Hà Nội, Liên hoan Xiếc quốc tế - 2019 có sự tham dự của 9 quốc gia gồm: Australia, Campuchia, Trung Quốc, Cu Ba, Ai Cập, Hunggari, Lào, Singgapore và nước chủ nhà Việt Nam.

(CLO) Tối 13/10 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ bế mạc Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ IV - 2019, sau 10 ngày tranh tài sôi động và đầy ấn tượng. Có tổng cộng 64 huy chương đã được trao, trong đó có bốn vở diễn xuất sắc được trao Huy chương vàng…

(CLO) “Phố cổ Hà Nội - Kí họa và hồi ức” - Artbook song ngữ Việt - Anh (do Wings Books - thương hiệu sách trẻ của NXB Kim Đồng) vừa được phát hành nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô, dường như đã tái hiện cả bầu trời hồi ức về Hà Nội qua những bức tranh kí hoạ.

(CLO) Bài thơ “Không đề” của nhạc sĩ, nhà thơ Nguyễn Thụy Kha với chỉ vẻn vẹn 4 câu đã được biết bao thế hệ học sinh chép trong những cuốn sổ tay học trò": “Đưa người yêu qua nhà người yêu cũ/Rơi cơn mưa ban trưa/Chợt thấy mình tách làm hai nửa/Nửa ướt bây giờ nửa ướt xa xưa”.

(CLO) Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ IV đã chính thức khai mạc tối 4/10, tại Nhà hát Lớn, Hà Nội. Tham dự Liên hoan năm nay có hơn 20 đoàn nghệ thuật đến từ 8 quốc gia gồm: Trung Quốc, Hy Lạp, Hungary, Ấn Độ, Israel, Hàn Quốc, Singapore và Việt Nam.

(CLO) Triển lãm ảnh “Vì cuộc sống bình yên” đã được khai mạc sáng nay (4/10) tại Trung tâm Triển lãm Hà Nội (93 - Đinh Tiên Hoàng), nhân dịp chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 58 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và 18 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy...

(CLO) Chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Thu Hà Nội” do Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức sẽ được diễn ra tối 8/10/2019 tại Nhà hát Quân Đội (đường Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).