Điều chỉnh kích thước chữ

Nghi vấn chung cư Golden Land lắp thang máy “lậu” dẫn đến tai nạn cho người dân

(CLO) Liên quan đến vụ tai nạn tại chung cư Golden Land, có thông tin cho biết, chiếc thang máy khiến nạn nhân bị thương, là do chủ đầu tư lắp đặt thêm, không có trong thiết kế ban đầu.

Audio
Công an niêm phong 2 thang máy mà chủ đầu tư lắp đặt không có trong thiết kế

Công an niêm phong 2 thang máy mà chủ đầu tư lắp đặt không có trong thiết kế

Ngày 5/12, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang điều tra, làm rõ vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại chung cư Golden Land (275 Nguyễn Trãi, Hà Nội) khiến 1 người bị thương nặng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18 giờ ngày 4/12, ông Nguyễn Anh Cường (53 tuổi, cư dân tòa nhà) sử dụng thang máy tại tòa B, khi bước ra ông Cường bị hụt chân, rơi từ tầng 2 xuống sàn dưới.

Sau cú ngã với độ cao khoảng 5 - 6m nạn nhân bị thương nặng. Ngay sau đó, người dân đã thông báo lực lượng chức năng đưa nạn nhân đi cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Được biết, chung cư Golden Land do Công ty Cổ phần Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy làm chủ đầu tư.

Về nguyên nhân vụ tai nạn trên, nhiều cư dân chung cư Golden Land bức xúc cho rằng, chiếc thang máy mà nạn nhân Cường bước ra khu vực hành lang không có trong thiết kế ban đầu của tòa nhà.

Theo một số người dân, nạn nhân Cường đi từ thang máy tầng 2 ra, do không có lan can hay cảnh báo nguy hiểm nên bước hụt chân rơi xuống.

Một vị đại diện Ban quản trị chung cư này cho biết, đầu năm 2020, Công ty Hoàng Huy cho lắp đặt thêm 2 chiếc thang máy ở tòa B và C để phục vụ các tầng thương mại riêng. Tuy nhiên, việc lắp đặt thêm này không thông báo gì đến Ban quản trị chung cư.

PV