(CLO) Theo thống kê của BQL ATTP TP.HCM, hiện nay trên địa bàn TP.HCM có khoảng 20.013 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố với trên 24.522 người tham gia kinh doanh...
(CLO) Trước tình trạng ngộ độc thực phẩm có chiều hướng gia tăng, Cục An toàn thực phẩm (ATTP, Bộ Y tế) vừa yêu cầu các địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm soát các thực phẩm phổ biến trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019.
(CLO) Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sữa chua, được các doanh nghiệp nhập về từ nhiều nước, vận chuyển bằng nhiều hình thức khác nhau. Đặc biệt hơn thời gian gần đây xuất hiện loại sữa chua uống bên ngoài tem mác 100% chữ Trung Quốc, không có đăng kiểm, không có nhãn mác phụ nên thực sự không thể nắm được về thành phần cũng như chức năng của sản phẩm.
(CLO) Sau khi uống nước lá cây để chữa bệnh, vợ và chồng có biểu hiện bị ngộ độc. Dù được cấp cứu, nhưng do ngộ độc nặng nên người vợ đã tử vong, chồng nguy kịch.
CLO) Kết quả cấy vi khuẩn trên bệnh phẩm cho thấy, bệnh nhân dương tính với vi khuẩn Salmonella type 2. Đây là loại vi khuẩn gây nhiễm trùng đường ruột, nóng sốt, đau bụng tiêu chảy…
(CLO) Tối 16/11, đã có 169 trẻ (học tại Trường Mầm non xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh) phải nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh và Bệnh viện Bắc Thăng Long do ngộ độc thực phẩm.
(CLO) Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đang gấp rút kiểm tra lấy mẫu thức ăn xét nghiệm tìm nguyên nhân khiến gần 40 bé bị nôn ói tiêu chảy lần lượt nhập viện chiều 28/10.
(CLO) Sau bữa ăn trưa, hàng chục công nhân Công ty TNHH NYG Việt Nam, 100% vốn Thái Lan, chuyên sản xuất quần, áo xuất khẩu (đóng tại KCN Long Khánh, thị xã Long Khánh) nhập viện điều trị với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, đau đầu….
(CLO) Chiều 5/10, hàng trăm học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Ninh Bình) phải nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa bán trú tại trường.
(CLO) Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế yêu cầu các địa phương phải kiểm soát chất lượng ATTP các loại lương thực, thực phẩm, nước uống do các tổ chức, cá nhân hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt nhằm không để các sản phẩm bị hỏng, mốc, dập vỡ, hết hạn sử dụng... đến tay người dân.
(CLO) Ngày nay, bên cạnh cách ăn hải sản theo truyền thống “ăn chín uống sôi”, nhiều người đặc biệt là nam giới lựa chọn một số loại hải sản để ăn gỏi, ăn tươi sống vì cho rằng bổ dưỡng hơn nấu chín đã mang đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe, gây ngộ độc, thậm chí gây tử vong.
(CLO) Ngay khi 9 người trong một gia đình tại xã Thuận Châu (Sơn La) ăn nấm lạ có biểu hiện ngộ độc, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, Bộ Y tế khuyến cáo người dân tuyệt đối không ăn nấm lạ, nấm hoang dại, kể cả nấm màu trắng.
Khoa Cấp cứu chống độc – Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Thị M. (11 tuổi, trú tại Hòa Bình) bị ngộ độc nặng do ăn thịt cóc.
(CLO) Sau cỗ cưới tại bản Nà Mện, xã Nậm Ty, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, nhiều người dân xuất hiện các triệu chứng sốt cao, đau bụng, buồn nôn, đi ngoài.
Sau khi vào rừng hái được nhiều nấm tươi, người mẹ đã nấu nấm cho cả gia đình ăn, khoảng 30 phút sau ăn, cả nhà 5 người xuất hiện đau bụng, đau đầu, buồn nôn...