Điều chỉnh kích thước chữ

Ngoại trưởng Mỹ tin tưởng về con đường tới phi hạt nhân ở Triều Tiên

(CLO) Hôm qua, 9/10, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã nói rằng ông đã có những "bước tiến thật sự" trong chuyến thăm Bình Nhưỡng, và nói rằng ông đã thấy được một con đường hướng tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

leftcenterrightdel
 Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Internet

"Tôi trở về muộn vào tối qua từ chuyến thăm Triều Tiên, nơi tôi đã có những bước tiến thật sự", ông Pompeo cho biết trong một cuộc trao đổi với phóng viên tại Nhà Trắng.

"Trong khi vẫn còn nhiều thứ cần làm, chúng ta đã có thể thấy được một con đường hướng tới mục tiêu cuối cùng, công cuộc phi hạt nhân hóa hoàn toàn và có thể kiểm chứng trên bán đảo Triều Tiên", ông khẳng định.

Cũng trong ngày hôm qua, Bộ Ngoại giao Mỹ đã hoan nghênh việc Triều Tiên mời các quan sát viên tới bãi thử hạt nhân Punggye-ri bị phá dỡ, gọi đây là “một bước đi tốt” trên con đường hướng tới phi hạt nhân hóa.

Phát biểu trong cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert nhấn mạnh: “Đây là một bước đi tốt. Những gì các bạn từng thấy là một nhóm phóng viên được đưa đến bãi thử, sau đó là một vụ nổ. Tuy nhiên, việc cử các quan sát viên đến chứng kiến là một bước đi hoàn toàn khác. Đây là một bước đi đúng hướng.”

Tổng thống Trump cũng đưa ra tuyên bố rằng cuộc gặp thứ 2 giữa 2 nhà lãnh đạo sẽ diễn ra vào tháng 11 tới, sau khi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ diễn ra vào ngày 6/11.

Hoàng Việt (Theo Reuters)