Điều chỉnh kích thước chữ

Người dân thành phố Ruse tưởng nhớ nhà báo Viktoria Marinova

(CLO) Hàng trăm người tại thành phố Ruse hôm qua đã tới quảng trường của thành phố để đặt hoa tưởng niệm trước bức ảnh của nhà báo Viktoria Marinova, người mới bị sát hại hôm thứ Bảy vừa qua.

leftcenterrightdel
Nữ nhà báo Vikroria Marinova. Ảnh: Reuters 

"Tôi không tin lại có sự trùng hợp như thế, đặc biệt nó diễn ra chỉ vài ngày sau khi chương trình của cô Marinova nói về việc sử dụng quỹ EU sai mục đích. Tôi rất mừng vì có rất nhiều người ở đây", cô Stoyka Panagonova, một công dân thành phố Ruse chia sẻ.

Nhiều người dân đã bày tỏ quan ngại và khẳng định chính quyền không nên gạt đi động cơ gây án liên quan tới loạt điều tra của cô Marinova.

"Tôi rất mong sự thật sẽ sớm được phơi bày, và những kẻ làm nên hành động ghê rợn này sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", Teodora Shopova nói trong khi thắp nến tại quảng trường.

Nghi lễ tưởng niệm cô Marinova, nhà báo điều tra 30 tuổi và là mẹ của một cô bé 7 tuổi, cũng được tổ chức tại ngoại ô Thủ đô Sofia của Bulgaria cũng như tại nhiều thành phố khác, với rất nhiều người dân lên tiếng yêu cầu các cuộc điều tra, thậm chí độc lập từ phía các cơ quan nước ngoài.

Ngoại trưởng nước này Mladen Marinov đã nói rằng không có bằng chứng gì tại thời điểm này cho rằng vụ sát hại có liên quan tới công việc của cô Marinova.

"Chúng tôi đang điều tra mọi khả năng và không loại bỏ bất kỳ khả năng nào", ông Marinov nói với các phóng viên tại thành phố Ruse hôm thứ Hai vừa qua.

Ông nói rằng chưa xác nhận được những mẫu DNA thu thập được ở hiện trường.

Cảnh sát vẫn đang điều tra theo 3 hướng: Cô Marinova có thể là nạn nhân của một vụ tấn công ngẫu nhiên bởi một kẻ tâm thần, hoặc đây là một cuộc tấn công có chủ đích vì công việc của cô, hoặc nó có liên quan tới một vấn đề đời tư nào đó.

Kênh truyền hình TVN đã bày tỏ sự bàng hoàng trước vụ việc, nhưng không đưa ra thêm thông tin gì.

Hoàng Việt (Theo Reuters)