Điều chỉnh kích thước chữ

Người thành phố đổ xô lên Sa Pa để trốn nóng

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 40 độ. Để trốn nóng, rất nhiều gia đình đã “bỏ phố” để “lên núi”, bởi Fansipan giờ này chỉ 20 độ, mát mẻ, trong lành, và ngợp sắc hoa.

leftcenterrightdel
 

Cả miền Bắc như đang chìm trong chảo lửa. Nền nhiệt 38-40 độ được đo trong lều khí tượng có mái che. Nhiệt độ thực tế bên ngoài cao hơn từ 2-4 độ, thậm chí khi đo sát mặt đường, nhiệt độ có thể lớn hơn rất nhiều.Trong cái nóng bốc hỏa, bất cứ thứ gì có thể giảm bớt tác động của nắng, làm mát cơ thể đều được vận dụng. Áo chống nắng bịt không hở chỗ nào là xu thế thời trang đường phố những ngày này và chị em xinh xấu đều diện tuốt.

leftcenterrightdel
 

Kể cả phải “trùm mền” ra đường cũng không sao. Thời tiết đang “giết” thời trang.

leftcenterrightdel
 

Một phương pháp “ngụy trang mùa hè” thật tuyệt vời mà có lẽ bộ đội thời chiến cũng chưa từng nghĩ ra.

leftcenterrightdel
 

Hồ Tây trở thành bể bơi khổng lồ cho bất cứ ai muốn tìm kiểm một cảm giác mát hơn mỗi chiều, khi nắng nóng chưa hề có dấu hiệu kết thúc.

leftcenterrightdel
 

So với Hà Nội đỏ lửa hè, Fansipan giống như một cái tủ lạnh, mát rượi, trong lành. Tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend, hoa ngợp trời, không khí se se lạnh như những ngày cuối thu.

 Ngay bên lối vào khu du lịch, cả một đồi hướng dương đang nở rực rỡ. Hướng dương đang trở thành hình ảnh của mùa hè Fansipan khi mở facebook ra là thấy sắc vàng ấy hút hồn. Tất nhiên, các phượt thủ không bỏ qua cơ hội này, bởi hoa đang độ đẹp nhất, có bông tô bằng cái chảo.

leftcenterrightdel
 

Còn đây là vườn thanh anh, tím biếc trong gió núi, đẹp kiêu sang. Rất nhiều cặp đôi chọn phông nền lãng mạn này để đánh dấu một mùa hè đặc biệt.

leftcenterrightdel
 

Không còn cảnh xùm xụp áo chống nắng, thời trang ở đây là “bung lụa” để khoe sắc với thế giới hoa hồng đủ loại rực rỡ, trên lối vào Sun World Fansipan Legend.

leftcenterrightdel
 

Đi cáp treo lên khu vực đỉnh Fansipan, không khí mát lịm, khung cảnh thần tiên mây núi vờn quanh, đỗ quyên khoe sắc vàng tha thiết. Dạo bước giữa không gian ấy, chỉ muốn ở đây thôi chẳng muốn về.

leftcenterrightdel
 

Màu xanh mát mắt trải dài tưởng như vô tận, những vạt rừng đỗ quyên đổ như suối thác dưới chân tượng đồng Quan Thế Âm Bồ Tát trong khu vực quần thể văn hóa tâm linh Fansipan.

leftcenterrightdel
 

Đêm xuống, đất trời se lại, cái lạnh ru người ta khoác thêm một chiếc áo, để lang thang chợ đêm Tây Bắc trong khu du lịch, hít hà hương thơm của các món nướng, quây quần bên chiếc bàn nhỏ, thưởng thức đủ phong vị ẩm thực Sa Pa.

leftcenterrightdel
 

Hoặc là quây quần bên đống lửa ở khu chợ tình, hát điệu dân ca Tây Bắc, nắm tay nhảy múa hát ca. Đêm càng xuống càng lạnh hơn, trốn ở đây nhé - Fansipan.

 

P.V