Điều chỉnh kích thước chữ

Nhà báo Ngọc Trân ra mắt du ký "Đi xuyên miền tuyết trắng"

(CLO) Nhà báo kỳ cựu Ngọc Trân - tác giả của tập du ký Đi xuyên miền tuyết trắng - Và Những Bài Ký Sự Gần Xa Khác (NXB Tổng hợp TP.HCM vừa ấn hành) với những câu chuyện “không đầu không đũa” nhưng hấp dẫn kỳ lạ.

Báo nói Công luận
Tập du ký Đi xuyên miền tuyết trắng - Và Những Bài Ký Sự Gần Xa Khác của Nhà báo Ngọc Trân

Tập du ký Đi xuyên miền tuyết trắng - Và Những Bài Ký Sự Gần Xa Khác của Nhà báo Ngọc Trân

Nhiều kinh nghiệm về nghề từng được Ngọc Trân chia sẻ bằng những tác phẩm đã xuất bản như: Khám phá nghề biên tập, Kinh tế học ồ quá dễ, Đường vào phóng sự báo chí...và đây là lần đầu tiên một cuốn sách theo thể loại du ký được ông cho ra mắt độc giả.

Với gần 300 trang, tác giả đưa độc giả lang thang cùng ông khám phá nhiều thành phố năng động của nước Mỹ thông qua các bài viết: Dạo chơi trên dòng Hudson; Đến Niagara không ướt, không vui; Las Vegas thành phố bạc... hay Sydney đáng yêu của nước Úc: Dạo chơi Nhà hát Con sò, Bến cảng người yêu dấu, Thăm vườn thú Taronga ở Sydney, Chợ Việt.

Rồi về với một số quốc gia gần VN: Seoul vươn lên, Singapore và Bangkok náo nhiệt, Pattaya dậy mùi giải trí, Chiang Mai êm ả, khám phá một đất nước Campuchia đau thương đã qua và thanh bình hôm nay. Tác giả cũng sẽ đồng hành người đọc tham quan Huế, Hội An, Quảng Ngãi, Đà Lạt, Phan Rang-Tháp Chàm, Bến Tre, Cần Thơ, Phú Quốc... với những câu chuyện “không đầu không đũa” nhưng hấp dẫn kỳ lạ.

Qua những câu chuyện “mắt thấy tai nghe” trên đường đi, nhà báo Ngọc Trân còn chịu khó quan sát, so sánh thực tại nước ngoài với hoàn cảnh của đất nước, để từ đó rút tỉa ra những gì đáng suy ngẫm và học hỏi nơi xứ người. Hiện tác giả Ngọc Trân là cố vấn biên tập Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư, giảng viên thỉnh giảng Khoa Báo chí và Truyền thông (Trường ĐH KHXH và NV TP.HCM). Ông từng làm việc ở Báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ và Thời báo Kinh tế Sài Gòn, từng tu nghiệp tại Đại học Báo chí Lille và thực tập ở nhật báo Ouest France.

P.V