Điều chỉnh kích thước chữ

Nhộn nhịp Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019

(CLO) Hôm nay (16/2) Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 chính thức bắt đầu tại tại Hồ Tây (khu vực Vườn hoa Lý Tự Trọng và trục đường Thanh Niên - Nguyễn Đình Thi) thu hút đông đảo người dân Thủ đô và du khách.

Báo nói Công luận
Các vận động viên tham gia thi đấu (Ảnh Hồng Nụ)

Các vận động viên tham gia thi đấu (Ảnh Hồng Nụ)

Cuộc thi tài bắt đầu từ 9h sáng ngày 16/2 với sự góp mặt của hơn 700 vận động viên thuộc 34 đoàn với tổng cộng 43 đội tham dự, gồm 12 đội nam, 6 đội nữ thuộc nhóm thi đấu chuyên nghiệp; 9 đội nam, 6 đội nữ thuộc nhóm phong trào; 10 đội hỗn hợp nam - nữ đến từ các đại sứ quán, tổ chức và doanh nghiệp. Đặc biệt, giải năm nay thu hút sự tham gia của 4 đoàn quốc tế, gồm Malaysia, Hồng Kông (Trung Quốc), Singapore và Lào.

Có 12 tỉnh, thành phố cử đội tuyển tham gia thi đấu gồm: Quảng Bình, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bình Thuận, Quảng Trị, Bến Tre, Hưng Yên và Hải Phòng.

Nhóm phong trào gồm 9 quận, huyện với 9 đội nam, 6 đội nữ đến từ các quận, huyện: Chương Mỹ, Ba Vì, Mỹ Đức, Đan Phượng, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Thanh Oai, Thanh Trì, Ứng Hòa.

Toàn cảnh Lễ hội Bơi chải thuyền rồng trên mặt nước Hồ Tây (Ảnh Hồng Nụ)

Toàn cảnh Lễ hội Bơi chải thuyền rồng trên mặt nước Hồ Tây (Ảnh Hồng Nụ)

Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đua thuyền Hồ Tây Nguyễn Võ Hưng cho biết: “Năm nay quy mô Lễ Hội lớn hơn nhiều so với năm ngoái. Năm 2018 tham dự cuộc thi chỉ có các đội quận huyện ở Hà Nội, một số tỉnh thành phía Bắc nhưng năm nay đã có sự tham gia của  các đội miền Nam, miền Trung và quốc tế. Đặc biệt ngoài các đội chuyên nghiệp còn có các đội phong trào, các đội doanh nghiệp tham dự. Theo tôi đó là điểm rất là mới của Lễ hội bơi chải thuyền rồng năm nay.”

Đánh giá thực lực của các đội ông Hưng cho biết thêm: “Nhìn vào kỹ thuật hôm nay, sự thể hiện năng lực của các đội chưa được rõ ràng. Dường như các đội nước ngoài chưa có nhiều kinh nghiệm trong dạng thi đấu phải quay đầu thuyền ở vị trí phao tiêu, vì vậy họ phải giảm tốc độ khi quay đầu thuyển, điều đấy làm họ bị lỡ nhịp. Ngày hôm nay các đội chuyên nghiệp chưa thể hiện hết khả năng của mình.”

Các đội thi nhận được sự cổ động mãnh liệt của các cổ động viên (Ảnh Hồng Nụ)

Các đội thi nhận được sự cổ động mãnh liệt của các cổ động viên (Ảnh Hồng Nụ)

Trên mặt nước Hồ Tây được trang bị 9 thuyền rồng phục vụ thi đấu. Mỗi lượt thi đấu sẽ có ba đội tham gia tranh hạng nhất, nhì, ba. Hai đội giành giải nhất, nhì ở mỗi lượt đấu sẽ đi thẳng vào vòng bán kết. Còn lại những đội xếp hạng ba sẽ tiếp tục thi đấu giành vé vào bán kết.

Cô Nguyễn Thị Hương, Đại diện cổ động viên đội nam phong trào Hoàng Mai chia sẻ: “Trước khi diễn ra lễ hội, từ Rằm tháng 8, đội tuyển bắt đầu tập luyện. Mỗi buổi chiều, các thành viên đều có mặt để tập luyện, cuối cùng chọn ra 16 tay đua để tham dự thi”. Được biết đội Hoàng Mai đã giành chiến thắng chung cuộc trong Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội năm 2018..

Phan Văn Dũng, thành viên đội nữ chuyên nghiệp Quảng Trị chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên đội tuyển Quảng Thị tham gia Lễ Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội. Không khí hôm nay rất vui, nhộn nhịp và tự hào.”

Hồng Nụ