Điều chỉnh kích thước chữ

Nhộn nhịp ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc huyện Nho Quan, Ninh Bình

(CLO) “Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc huyện Nho Quan năm 2019” đã diễn ra sôi động ngày 16/2, tại xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Báo nói Công luận
Ảnh: Báo ND

Ảnh: Báo ND

Là huyện miền núi của tỉnh Ninh Bình, Nho Quan có 16% đồng bào dân tộc Mường sinh sống. Trong những năm qua, đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn luôn đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội; chú trọng công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể. Nhiều xã đã thành lập các câu lạc bộ văn nghệ, thể thao hoạt động có hiệu quả. Nhiều thôn, xóm, cụm dân cư là nơi đồng bào dân tộc Mường bảo tồn, lưu giữ các làn điệu dân ca, dân vũ, lễ hội.

Điều đó khẳng định những đóng góp không nhỏ của đồng bào các dân tộc trên địa bàn, góp phần xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc theo đúng tinh thần Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XIII).

Ảnh: Báo ND

Ảnh: Báo ND

Tại lễ hội, với trang phục rực rỡ, đồng bào các dân tộc Mường, Tày, Nùng, Thái, Dao, Kinh đến từ các xã Kỳ Phú, Cúc Phương, Phú Long, thị trấn Nho Quan, huyện Nho Quan nhộn nhịp tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, thi đấu thể thao, các trò chơi dân tộc như: ném còn, đi cà kheo, kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ... thể hiện rõ những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc trong tỉnh.

Đặc biệt, trong tiếng cồng chiêng rộn rã hòa vào không khí phấn khởi của những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi năm 2019, chương trình nghệ thuật đặc sắc có chủ đề "Nho Quan - Ngọn lửa núi rừng" của Ngày hội Văn hóa - thể thao các dân tộc ở huyện Nho Quan diễn ra đêm 16/2 đã là điểm nhấn để lại nhiều ấn tượng với khách du lịch thập phương và nhân dân…

PV