Những trải nghiệm mới, lạ, độc đáo chỉ có ở lễ hội ẩm thực “Bốn mùa hương sắc”

Thứ ba, 01/05/2018 14:36 PM - 0 Trả lời

(CLO) Chiều ngày 29/4/2018, Lễ hội ẩm thực độc đáo nhất Đà Nẵng với chủ đề “Bốn mùa hương sắc” chính thức khai trương, trong khuôn viên khu vui chơi giải trí Sun World Danang Wonders (số 1 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng).

Đến dự khai trương có ông Huỳnh Đức Thơ- Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng.

Là một trong những sự kiện đồng hành nổi bật của Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018, Lễ hội ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” mang đến cho du khách những trải nghiệm ấn tượng khi đến với Đà Nẵng trong hè này.  

Báo Công luận
Master Chef Phạm Tuấn Hải Phát biểu tại Lễ khai trương lễ hội ẩm thực Bốn mùa hương sắc.

“Tổng đạo diễn” của lễ hội ẩm thực độc đáo này là Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải - đã từng rất thành công khi xây dựng Không gian ẩm thực Ngũ hành đa sắc màu trong mùa pháo hoa năm 2017. 

Master Chef lừng danh cho biết anh đã dày công nghiên cứu và trăn trở trong suốt hai tháng để hình thành ý tưởng cho Lễ hội ẩm thực độc đáo với ngàn món ngon đủ vị, để du khách có cơ hội khám phá và thưởng thức văn hóa ẩm thực không chỉ của Việt Nam mà còn của nhiều nước trên thế giới. 

 

Báo Công luận
Không gian Lễ hội ẩm thực Bốn mùa hương sắc.
Trải trên diện tích hơn 2.000m2
, tương đương sức chứa hơn 5.000 người, không gian của “Bốn mùa hương sắc” được chia thành bốn khu ẩm thực, tương ứng với 4 mùa trong năm: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Mỗi khu vực mang một màu sắc khác nhau, lần lượt dẫn dắt du khách vào thế giới ẩm thực độc đáo, cuốn hút và thú vị. Ẩm thực mùa xuân giới thiệu các món Nhật và các món bánh, kem, đồ uống mang màu sắc tươi tắn nhẹ nhàng. 

Ẩm thực mùa hè được đặc trưng bởi những món nướng thơm lừng và các món Âu đặc trưng, trong khi ẩm thực mùa thu lại mang sắc vàng của món cơm và đặc sản ba miền. Ẩm thực mùa đông với món lẩu, nướng đậm đà hương vị giữa khung cảnh nên thơ của tuyết trắng, là điểm nhấn độc đáo của không gian ẩm thực năm nay.

 

Báo Công luận
Du khách thưởng thức các món ăn tại Lễ hội ẩm thực Bốn mùa hương sắc. 

Không chỉ được thưởng thức ngàn món ngon trong không gian lãng mạn, đến với Lễ hội ẩm thực “Bốn mùa hương sắc”, du khách còn được hòa mình vào không khí hội hè sôi động, với các tiết mục nghệ thuật đỉnh cao lần đầu được trình diễn tại đây như xiếc Ấn Độ, múa lửa và những màn múa sôi động được trình diễn bởi các vũ công Ukraina quyến rũ, bốc lửa….

 

“Thực khách không chỉ được thưởng thức các món ăn ngon mà còn được giao lưu với các đầu bếp, trải nghiệm những hoạt động vui chơi và mua sắm hấp dẫn. Chúng tôi hi vọng “Bốn mùa hương sắc” sẽ là điểm đến thú vị không thể bỏ qua của du khách trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018”, ông Nguyễn Anh Vũ- Giám đốc Sun World Danang Wonders, thành viên Ban tổ chức Không gian ẩm thực cho biết. 

Báo Công luận
Du khách tham gia các hoạt động vui chơi giải trí tại Lễ hội ẩm thực Bốn mùa hương sắc.

Tham dự khai mạc Lễ hội ẩm thực “Bốn mùa hương sắc”, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở du lịch Đà Nẵng hết sức tâm đắc. Ông nói: “Đây thực sự là một sản phẩm du lịch, một điểm đến hấp dẫn dành cho những người yêu Đà Nẵng, yêu pháo hoa, yêu ẩm thực. 

Thông qua không gian ẩm thực này, chúng ta giới thiệu với du khách và bạn bè quốc tế những nét văn hóa vùng miền, văn hóa ẩm thực của Đà Nẵng, của miền Trung, của Việt Nam”.

 

Báo Công luận
Chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Lễ hội ẩm thực Bốn mùa hương sắc.
Khai mạc trước khi diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 một ngày, lễ hội ẩm thực độc đáo nhất Đà Nẵng nhanh chóng thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước. Anh Hoàng Hà, du khách Hà Nội, chia sẻ: “Đến Đà Nẵng xem pháo hoa, lại được thưởng thức nhiều món ngon, trong không gian ẩm thực độc đáo như thế này, quả thực là rất ấn tượng. Đó là lý do nhiều du khách như gia đình tôi cứ thích đến Đà Nẵng mỗi mùa hè”.

 

Được biết, lễ hội ẩm thực Bốn mùa hương sắc sẽ mở cửa hàng ngày từ 9h00 – 22h00, trong suốt hai tháng hè từ 29/4 đến 30/6/2018. Giá các món ăn, đồ uống trong các khu vực ẩm thực dao động từ 10.000- 300.000 đồng/món.

Với rất nhiều đổi mới từ phong cách trang trí đến các món ăn và cả các tiết mục biểu diễn, Lễ hội ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” tiếp tục là địa chỉ khám phá ẩm thực độc đáo nhất Đà thành, và cũng là hoạt động đồng hành góp phần không nhỏ tạo nên sức hấp dẫn bên lề Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 rực rỡ sắc màu.

P.V


Tin khác

Cặp bánh chưng nặng hơn 70 kg dâng lên Quốc tổ Hùng Vương ở Hà Tĩnh

Cặp bánh chưng nặng hơn 70 kg dâng lên Quốc tổ Hùng Vương ở Hà Tĩnh

(CLO) Trong khuôn khổ Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương tại Khu di tích Đại Hùng, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), người dân phường Đậu Liêu đã gói cặp bánh chưng nặng hơn 70kg để làm lễ vật dâng Tổ và các vua Hùng.

Đời sống văn hóa
Ninh Bình: Tổ chức bắn 150 giàn pháo hoa khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2024

Ninh Bình: Tổ chức bắn 150 giàn pháo hoa khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2024

(CLO) UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản đồng ý việc tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp tại chương trình kỷ niệm 1.100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng Đế, khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2024.

Đời sống văn hóa
Hội thi gói bánh chưng, giã bánh giầy - Biểu tượng của lòng hiếu nghĩa tại Giỗ Tổ Hùng Vương 2024

Hội thi gói bánh chưng, giã bánh giầy - Biểu tượng của lòng hiếu nghĩa tại Giỗ Tổ Hùng Vương 2024

(CLO) Sáng 16/4, tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ), hội thi gói, nấu bánh chưng và giã bánh giầy năm 2024 với sự tham gia của 13 đội đến từ 13 huyện, thành, thị trong tỉnh Phú Thọ. Đây là sự kiện ý nghĩa nằm trong chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương 2024.

Đời sống văn hóa
Huyện Gia Viễn (Ninh Bình): Tổ chức lễ dâng hương tại Đền Thánh Nguyễn

Huyện Gia Viễn (Ninh Bình): Tổ chức lễ dâng hương tại Đền Thánh Nguyễn

(CLO) Sáng 16/4/2024, tại khuôn viên khu di tích lịch sử - văn hóa đền Thánh Nguyễn, các lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Gia Viễn tổ chức Lễ dâng hương.

Đời sống văn hóa
Ra mắt 30 cuốn sách nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Ra mắt 30 cuốn sách nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

(CLO) Sáng 16/4, tại Hà Nội, Nhà xuất bản (NXB) Quân đội nhân dân phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tri thức Văn hóa Sách Việt Nam (VIETNAMBOOK) tổ chức ra mắt bộ sách chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (1954-2024); đồng thời, đây cũng là một trong những sự kiện chính nhằm hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024.

Đời sống văn hóa