Điều chỉnh kích thước chữ

Ninh Bình: Gây ô nhiễm môi trường, Công ty Long Sơn bị phạt hơn nửa tỉ đồng

(CLO) UBND tỉnh Ninh Bình đã có Quyết định xử phạt Công ty TNHH Long Sơn với tổng số tiền lên đến 524 triệu đồng vì nhiều vi phạm, đặc biệt là vi phạm hành chính có quy mô lớn, ảnh hưởng môi trường sống đối với nhiều người.

Báo nói Công luận
Cảng của Công ty TNHH Long Sơn luôn tấp nập các xe trọng tải lớn (ảnh TNMT)

Cảng của Công ty TNHH Long Sơn luôn tấp nập các xe trọng tải lớn (ảnh TNMT)

Theo đó, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 524 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động 12 tháng đối với Công ty TNHH Long Sơn (phường Trung Sơn, TP. Tam Điệp, Ninh Bình) về hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 276/QĐ – XPVPHC ngày 09/05/2019 của UBND tỉnh Ninh Bình ghi rõ: Xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Long Sơn (phường Trung Sơn, TP. Tam Điệp, Ninh Bình), người đại diện theo pháp luật: Trịnh Quang Hải – Giám đốc.

Theo quyết định xử phạt, Công ty TNHH Long Sơn đã có các hành vi vi phạm như: Không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được UBND cấp tỉnh phê duyệt theo quy định đối với hoạt động sửa chữa phương tiện tàu thủy nội địa công suất từ 1.000 DWT trở lên; thực hiện không đúng một trong các nội dung trong Đề án Bảo vệ môi trường đã được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình phê duyệt; xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 3 lần đến dưới 5 lần trong trường hợp thải lượng nước thải từ 5 m3/ngày đến dưới 10 m3/ngày...

Với các hành vi trên, Công ty TNHH Long Sơn bị xử phạt hơn nửa tỉ đồng, trong đó phạt tiền hành vi đầu tiên 400 triệu đồng.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 276/QĐ – XPVPHC ngày 09/05/2019 của UBND tỉnh Ninh Bình

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 276/QĐ – XPVPHC ngày 09/05/2019 của UBND tỉnh Ninh Bình

Ngoài phạt tiền, công ty này còn bị phạt bổ sung đình chỉ 12 tháng đối với hoạt động sửa chữa phương tiện tàu thủy nội địa công suất 1.000 DWT trở lên tại xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) và chỉ được hoạt động trở lại khi có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định.

UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu, Công ty TNHH Long Sơn phải hoàn tất các thủ tục pháp lý về bảo vệ môi trường trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định đối với hoạt động sửa chữa phương tiện tàu thủy nội địa công suất từ 1.000 DWT trở lên, khắc phục tất cả các lỗi trên trong thời gian 6 tháng, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Minh Chí